Ngô Thanh Vân kêu gọi quyên góp hơn 13 tỷ đồng để giúp trẻ bị tim

Kêu gọi hơn 13 tỷ đồng để phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị tim bẩm sinh

Diễn viên Ngô Thanh Vân đã kêu gọi một số tiền lên đến hơn 13 tỷ đồng để giúp 451 trẻ em bị tim bẩm sinh có thể nhận được phẫu thuật miễn phí.

Sự kiện “Vết sẹo cuộc đời 10” và những gương mặt nổi tiếng tham gia

Sự kiện “Vết sẹo cuộc đời 10” đã diễn ra vào tối 1/12 tại TP HCM, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Tóc Tiên, Isaac, Jun Phạm, H’Hen Niê, Ninh Dương Lan Ngọc… Trong suốt bốn giờ diễn ra chương trình, đã có cuộc đấu giá các vật phẩm như tượng Phật, tranh của các họa sĩ nổi tiếng, đồng hồ, nhẫn kim cương, bộ bình phong thủy dát vàng…

Ngô Thanh Vân (váy đỏ) cùng các cộng sự hạnh phúc trước số tiền thu được ở Vết sẹo cuộc đời 10

Số tiền thu được và vai trò của Ngô Thanh Vân

Trong sự kiện, Ngô Thanh Vân đã quyên tặng một cuốn sách có đầy đủ chữ ký của dàn diễn viên trong phim The Old Guard 2, phim mà cô đóng chung với Charlize Theron, với số tiền thu về lên đến 60.000 USD (hơn 1,46 tỷ đồng). Ngoài ra, tượng Phật Dược Sư lưu ly dát vàng do nhà thiết kế Thủy Nguyễn quyên tặng đã được bán với giá cao nhất là 100.000 USD (2,36 tỷ đồng). Cuối buổi, tổ chức đã thu về 541.551 USD (13,2 tỷ đồng), toàn bộ số tiền này sẽ được Nhịp tim Việt Nam sử dụng để phẫu thuật miễn phí cho các em bé.

Xem thêm:  Cuộc sống của mỹ nhân 'Tình yêu trong sáng' sau khi trở thành mẹ đơn thân

Ngô Thanh Vân rất vui mừng khi thấy sự kiện này đạt được hiệu quả cao hơn mong đợi. Cô cho biết trong hai năm qua, sự kiện đã bị hoãn do dịch bệnh, khiến cô và các cộng sự rất nóng lòng. “Vấn đề cứu giúp các em rất cấp bách, vì vậy khi chương trình quay lại, chúng tôi không đặt mục tiêu xa vời. Bất kể cứu được bao nhiêu trẻ em, chúng tôi đều mừng”, cô chia sẻ. Lần này, đội ngũ tổ chức không thực hiện phim ngắn quảng bá như các lần tổ chức trước, mà quyết định sử dụng nguồn kinh phí đó để giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn.

Từ phải qua: Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, H'Hen Niê - khách mời sự kiện

Về Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979, là một diễn viên, nhà sản xuất phim, đạo diễn và doanh nhân. Cô nổi tiếng với biệt danh “đả nữ” sau thành công của phim Dòng máu anh hùng (2007). Trong thập kỷ sau đó, cô chuyển hướng sang sản xuất phim và đã có nhiều tác phẩm đáng chú ý như Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Song Lang. Năm 2019, phim Hai Phượng do cô sản xuất và đóng chính đã đạt doanh thu hơn 200 tỷ đồng và được chọn làm đại diện của Việt Nam tại hạng mục “Phim quốc tế xuất sắc” tại Oscar 2022. Sau hai năm hẹn hò, cô và Huy Trần đã kết hôn vào tháng 5 năm 2022 tại Đà Nẵng.

Xem thêm:  Cách kết hợp áo khoác phao theo phong cách sao ngoại

Vết sẹo cuộc đời và những thành công trong việc giúp đỡ bệnh nhi

Năm 2011, Ngô Thanh Vân và một số Tâm huyết đã tổ chức lần đầu sự kiện Vết sẹo cuộc đời, nhằm giúp đỡ các bệnh nhi khó khăn được mổ tim miễn phí. Qua 10 lần tổ chức, sự kiện này đã kêu gọi được hơn 2,5 triệu USD, cứu sống hơn 2.300 trẻ em bị tim bẩm sinh.

Trailer phim ngắn "Máy bay giấy"

Mời bạn xem trailer phim ngắn “Máy bay giấy” do đạo diễn Jun Phạm thực hiện nhằm kêu gọi quỹ để giúp đỡ các trẻ em nghèo trong chương trình Vết sẹo cuộc đời 2019.

Source: Tin Hành Lang