Nghi vấn siêu tăng T-90M của Nga bị tấn công và cháy ở Ukraine

Nghi vấn siêu tăng "sát thủ chiến trường của Nga" bị UAV Ukraine bắn cháy

Ảnh chụp siêu tăng T-90M của Nga bị t.ấ.n c.ô.ng và cháy ở Ukraine gây nên nghi ngờ rằng chiếc tăng xuất sắc này đã bị một loạt mìn chống tăng và máy bay không người lái (UAV) của Ukraine t.ấ.n c.ô.ng. Chiếc xe tăng cường vũ khí này đã gặp nạn khi dây xích bị đứt sau khi bị mìn chống tăng của quân đội Ukraine đánh trúng. Đêm đến, UAV của Ukraine tiếp tục t.ấ.n c.ô.ng bằng lựu đạn chống tăng RKG-3, khiến chiếc tăng phát nổ và cháy s.á.ng rực. Những hình ảnh sau vụ t.ấ.n c.ô.ng cho thấy tháp pháo của xe tăng bị nổ vỡ.

Chiếc xe tăng T-90M “Proryv” – Phiên bản cải tiến mạnh mẽ

Siêu tăng T-90M “Proryv” là phiên bản cải tiến mạnh mẽ của dòng xe tăng chủ lực T-90 của quân đội Nga. Được phát triển bởi phòng thiết kế chế tạo máy vận tải Urals, T-90M có động cơ diesel mạnh mẽ, cho phép di chuyển với tốc độ lên đến 72km/h.

Xe tăng T-90M được trang bị pháo cỡ nòng 125mm có khả năng bắn mạnh và tiêu diệt xe tăng đối phương ở khoảng cách xa lên đến 5km. Hệ thống quan sát đa kênh mới cho phép xe tăng sử dụng vũ khí bất kỳ lúc nào trong ngày. Khả năng trao đổi dữ liệu với các phương tiện chiến đấu khác trong thời gian thực cũng là một trong những ưu điểm của xe tăng T-90M Proryv, giúp nó được mệnh danh là “bất khả chiến bại”.

Xem thêm:  Nga Cảnh Báo Phương Tây về Cuộc Khủng Hoảng Vùng Ly Khai Moldova

Bên cạnh đó, lớp phủ Nakidka giúp xe tăng dễ dàng ngụy trang trên chiến trường bằng cách hấp thụ sóng radar. Cùng với lớp giáp phản ứng nổ tiên tiến Relikt và hệ thống phòng vệ Shtora-M, T-90M được bảo vệ hiệu quả trước tên lửa chống tăng có dẫn đường của đối phương.

Nga gia tăng lực lượng tại khu vực xung đột

Trước đó, thông tin từ hiện trường xác nhận rằng Moscow đã triển khai 50 xe tăng T-90 đến khu vực Svatove ở Donbass, nơi xảy ra những cuộc giao tranh quyết liệt giữa Nga và Ukraine. Điều này cho thấy Nga đang tập trung toàn lực để nhanh chóng kiểm soát khu vực chiến lược quan trọng này, tạo ưu thế trước Ukraine trong thời gian tới.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về vị trí và thời gian t.ấ.n c.ô.ng ngoại trừ những cái nghi ngờ. Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng bình luận về sự việc này.

Nguồn: Tin Hành Lang