Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đem tinh hoa World Cup vào nhạc cụ cổ điển

Tạo tự động lại các ca khúc chủ đề của World Cup

Làm mới ca khúc World Cup với nhạc cụ cổ điển


Video “Fifa World Cup 2022 Themes – Dreamers và Hayya Hayya” của nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền. Video: Nhân vật cung cấp

Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đã biến các bài hát chủ đề “Dreamers” và “Hayya Hayya” của World Cup thành nhạc không lời cho vĩ cầm, guitar và độc tấu accordion.

Nghệ sĩ đã có ý tưởng thực hiện video sau trận đấu giữa Nhật Bản và Đức hôm 23/11, nhằm cổ vũ tinh thần cho các đội bóng châu Á tham dự World Cup 2022 và truyền tải vẻ đẹp của môn thể thao này. Trịnh Minh Hiền chỉ mất ba ngày để chuyển soạn các bản nhạc và chuẩn bị quay video.

Video được ghi hình tại một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, trong đó các em nhỏ tham gia giải đấu thiếu nhi. Nghệ sĩ muốn tôn vinh sự nỗ lực của các vận động viên, tinh thần công bằng và truyền tải thông điệp này đến thế hệ bóng đá tương lai của Việt Nam.

Xem thêm:  Nghệ sĩ Bảo Quốc trở về Việt Nam biểu diễn vở cải lương 'Dạ cổ hoài lang'

MV "Dreamers" của Jungkook. Ca sĩ người Qatar Fahad Al-Kubaisi hát một đoạn tiếng Ả Rập cuối ca khúc. Video: FIFA


MV “Dreamers” của Jungkook. Ca sĩ người Qatar Fahad Al-Kubaisi hát một đoạn tiếng Ả Rập cuối ca khúc. Video: FIFA

Bài hát “Dreamers” và “Hayya Hayya” là hai ca khúc chính thức của World Cup năm nay, được phát hành bởi FIFA. “Dreamers” được s.á.ng tác bởi Jungkook, thành viên nhóm nhạc BTS, và sản xuất bởi RedOne. Jungkook đã trình diễn bài hát này tại buổi lễ khai mạc của sự kiện. Bài hát nói về đam mê và hành trình biến ước mơ thành hiện thực.

Ca khúc "Hayya Hayya" - World Cup 2022


MV “Hayya Hayya”. Video: FIFA

Trinidad Cardona, Davido và Aisha đã trình bày ca khúc “Hayya Hayya” với âm hưởng R&B và reggae. Kay Madati, Giám đốc thương mại của FIFA, cho biết: “Bằng cách kết hợp các giọng ca từ châu Mỹ, châu Phi và Trung Đông, bài hát này tượng trưng cho sự kết nối giữa âm nhạc và bóng đá trên toàn thế giới”.

Trịnh Minh Hiền sinh năm 1980 tại Hà Nội và tốt nghiệp ngành Violin tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vào năm 2003. Minh Hiền đã s.á.ng tác thơ và ca khúc từ khi còn 20 tuổi. Nghệ sĩ đã trở thành thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ năm 2003 đến 2017, và là Bè phó của Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời từ năm 2018 đến 2022. Hiện tại, cô là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần sản xuất âm nhạc và truyền thông Phượng Hoàng.

Xem thêm:  Bi kịch cuộc đời Celine Dion

Nghệ sĩ sẽ ra mắt album “Phượng Linh” để kỷ niệm 20 năm biểu diễn chuyên nghiệp, lấy cảm hứng từ những tài liệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam và pha trộn với các yếu tố âm nhạc hiện đại như Flamenco, Jazz, Pop, Latin, Semi classic, electronic, world music…

Source link: Tin Hành Lang