Nghệ sĩ Trần Hiếu: ‘Sống là vẫn hát’

Vợ chồng nghệ sĩ, một cuộc sống đầy niềm vui và lạc quan

TP HCM – Ở tuổi 86, NSND Trần Hiếu cho biết ông giữ được tinh thần lạc quan, sống trọn vẹn với âm nhạc và hạnh phúc bên vợ.

Hỗ trợ từ vợ trong những thời khắc khó khăn

Vừa bình phục sau một đợt bệnh, nghệ sĩ Trần Hiếu chia sẻ rằng cuộc đời ông vẫn may mắn nhờ có vợ – bà Minh Ngà – luôn ở bên cạnh ông trong những năm tháng già dặn, giúp ông vượt qua những khó khăn.

Trần Hiếu: 'Sống là vẫn hát'

Tình yêu âm nhạc vẫn tràn đầy ngôi nhà nhỏ

Ngôi nhà nhỏ của vợ chồng nghệ sĩ luôn mở cửa chào đón bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu nhạc. Khi có khách, tiếng đàn hát vang lên từ trong căn nhà. Dù đã cao tuổi và yếu đuối, nghệ sĩ Trần Hiếu luôn khẳng định rằng ông sẽ vẫn tiếp tục hát và tham gia các buổi biểu diễn khi được mời, bởi âm nhạc là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời ông.

Xem thêm:  Trò chơi bóng của Hoàng đế: Một cuộc vui độc đáo trong lịch sử

Sự nghiệp và thành tựu của nghệ sĩ Trần Hiếu

Nghệ sĩ Trần Hiếu, sinh vào năm 1936 tại Hà Nội, là bố của ca sĩ Trần Thu Hà và anh trai của nhạc sĩ Trần Tiến. Ông tốt nghiệp khoa thanh nhạc tại Trường âm nhạc Việt Nam (hiện là Nhạc viện Hà Nội) vào năm 1954 và sau đó làm ca sĩ đơn ca tại Nhà hát Ca múa nhạc Trung ương.

Ông có kinh nghiệm học tập tại Nhạc viện Sofia ở Bulgaria trong ba năm. Từ năm 1986 đến 1991, ông đã đóng vai diễn viên đơn ca tại Nhà hát Tuổi trẻ. Ông nổi tiếng với các ca khúc như “Con voi” (Nguyễn Xuân Khoát), “Hò kéo pháo” (Hoàng Vân), “Lãnh tụ ca” (Lưu Hữu Phước), “Tôi là Lê Anh Nuôi, Anh quân bưu vui tính” (Đàm Thanh)… và cũng góp phần thành công trong công việc giảng dạy và đào tạo.

Nguồn: Tin Hành Lang