Nghệ sĩ Thanh Hoa: ‘Chồng tôi yêu chiều tôi tận tâm’

Một cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ Thanh Hoa đã hé lộ rằng chồng bà – nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi – là người yêu chiều và chăm sóc bà từng bữa ăn đến giấc ngủ.

Nghệ sĩ Thanh Hoa, trong một cuộc phỏng vấn báo chí nhân dịp tổ chức chương trình Thanh âm Sao và Sao (ngày 16/12), nhằm tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ về cuộc sống và công việc của bà.

Cuộc sống hàng ngày của bà

“Tôi sống hạnh phúc bên chồng, con trai, hai cháu nội”, bà chia sẻ. Cháu gái lớn của bà đã 14 tuổi và đang học đàn bầu tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội. Con gái và các cháu ngoại thường đến nhà chơi với bà. Bà nhận được sự chăm sóc và yêu chiều không thể tuyệt vời hơn từ chồng, con và các cháu. Chồng bà luôn lo cho bữa ăn, giấc ngủ của bà, và luôn nhắc bà uống thuốc mỗi ngày. Mỗi ngày, anh luôn hỏi bà muốn ăn gì, rồi nấu món đó cho bà, và cố gắng để món ăn không lặp lại. Anh biết bà thích uống cà phê, nên s.á.ng sớm anh đã pha sẵn cho bà.

Xem thêm:  Tin Hành Lang: Xu Hướng Trang Phục Xuyên Thấu Lên Sàn Đỏ Tại British Fashion Awards 2022

Nhà bà có một vườn cây rộng hơn 1.000 mét vuông. Thỉnh thoảng, bà cùng chồng và các cháu cày cấy trên vườn. Buổi s.á.ng, cả hai thường dậy uống trà, cà phê và ngắm cảnh cây cỏ, hoa lá. Khi đến mùa cây trái chín, cả hai cùng nhau thu hoạch. Bà và chồng đều là nghệ sĩ, và những lúc đặc biệt, hai người thường cùng nhau ăn tối và uống rượu ngoài vườn.

Bí quyết giữ tình yêu ở tuổi xế chiều

“Một bí quyết đơn giản cho hạnh phúc”, bà nói. “Bên cạnh thời gian thưởng thức sự tinh tế và yêu thương từ nửa kia, bạn cần chấp nhận mọi thói quen xấu của họ. Khi bạn chấp nhận điều này, hai người mới có thể sống hòa thuận và chia sẻ nhiều thứ”.

Chồng bà là người nhẫn nhịn và chịu đựng. Bà có hai thói quen xấu, một là nóng tính, hai là không biết làm việc nhà. Thỉnh thoảng, bà tham gia nấu mì và khi đó, chồng bà luôn lo lắng và sợ bà làm hỏng hoặc chế biến không phải khẩu vị của anh. Khi còn trẻ, bà đã dành cả tuổi thanh xuân đi hát. Đến khi già, bà lại ham làm công việc xã hội. Đôi khi, bà còn mang những căng thẳng ở công việc về nhà, và cáu giận vô lý. Nhưng chồng bà luôn hiểu và thông cảm. Ngược lại, bà cho rằng chồng bà không có điểm xấu nào. Đôi khi, bà chỉ cảm thấy khó chịu vì anh quá chiều chuộng, liên tục hỏi bà thích ăn gì để chuẩn bị.

Xem thêm:  Thương hiệu 'Transformers' trở lại với phần 7

Hai người cũng tin tưởng lẫn nhau. Cả hai không bao giờ kiểm tra tin nhắn hoặc điện thoại của nhau. Bà nói với anh: “Ở tuổi này, chẳng biết có bao nhiêu cái Tết còn lại cho chúng ta, vì vậy hãy luôn tôn trọng nhau”.

Hơn nửa thế kỷ trong sự nghiệp ca hát

“Nhiều lợi ích và thiệt hại”, bà chia sẻ. Bà nhận được rất nhiều sự yêu thương, sự quý trọng và xây dựng được thương hiệu Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa, một thành tựu mà không phải ai cũng đạt được trong đời. Tuy nhiên, bà đã phải hy sinh rất nhiều. Khi con trai và chồng đầu tiên của bà còn nhỏ, nhạc sĩ Phan Lạc Hoa, bà đã đi hát khắp nơi, để con ở nhà một mình. Và bà cũng đã trải qua hai đời chồng và chịu nhiều tiếng đồn. Bà không có ngoại hình đẹp từ nhỏ, và khi còn trẻ, bà đã nghe rất nhiều lời chê bai và đánh giá xấu. Bà từng tự hỏi: “Giá như tôi không phải là Thanh Hoa, tôi đã không phải chịu những tổn thương này”. Tuy nhiên, bây giờ, bà không hối tiếc về sự nghiệp ca hát của mình, chỉ mong có thể sử dụng uy tín và tầm ảnh hưởng của mình để giúp đỡ nhiều nghệ sĩ khác thông qua APPA (Hội bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam). Bà cũng tổ chức một đêm nhạc vào ngày 16/12 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, với sự tham gia của nhiều ca sĩ, như Việt Hoàn, Anh Thơ, Lan Anh, Đinh Thành Lê, Huyền Trang… Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được trao cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2023.

Xem thêm:  Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022: Phần thi áo tắm sau áo dài và thẩm tra lịch sử thí sinh

Nguồn: Tin Hành Lang