Nghệ sĩ Quốc Hưng và tình ca “Gửi dĩ vãng”

Album nhạc tình mới của NSND Quốc Hưng: “Gửi dĩ vãng”

Nghệ sĩ tài ba, NSND Quốc Hưng đã ra mắt album nhạc tình “Gửi dĩ vãng”, mang đến những kỷ niệm và cảm xúc của tuổi trẻ.

Một hồi tưởng về tuổi thanh xuân

Album này bao gồm 10 ca khúc nổi tiếng về tình yêu, bao gồm những tác phẩm như “Bài tình ca cho em”, “Tình khúc buồn”, và “Áo lụa Hà Đông” (s.á.ng tác: Ngô Thụy Miên), “Bài không tên số 4”, “Bài không tên cuối cùng”, và “Một lần nào cho tôi gặp lại em” (s.á.ng tác: Vũ Thành An), “Anh còn nợ em” (nhạc: Anh Bằng, thơ: Phạm Thành Tài), “Mắt lệ cho người” (s.á.ng tác: Từ Công Phụng), và “Nửa hồn thương đau” (nhạc: Phạm Đình Chương, thơ: Thanh Tâm Tuyền). Bên cạnh ra mắt album vật lý, nghệ sĩ cũng thực hiện MV cho từng ca khúc và chia sẻ trên mạng xã hội.

Album Gửi dĩ vãng

Hồi tưởng về quá khứ

Quốc Hưng chia sẻ rằng “Gửi dĩ vãng” là một hồi ức về tuổi trẻ của anh, những mối tình dang dở trong quá khứ. Trước khi theo học tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), anh thường biểu diễn tại các quán cà phê, phòng trà và những điểm giải trí khác. Lúc đó, anh thường trình diễn những bản nhạc tình và được khán giả yêu mến.

Xem thêm:  10 ứng viên sáng giá cho ngôi Hoa hậu Quốc tế 2022

Tuy nhiên, khi theo học tại nhạc viện, Quốc Hưng nhận được lời nhắc nhở từ thầy cô về việc không nên hát bất kỳ cách nào mà ảnh hưởng đến kỹ thuật hát. Trường chỉ cho phép anh học hát thính phòng, cổ điển hoặc các bài hát nhạc đỏ kinh điển của Việt Nam để rèn kỹ thuật hát. Sau này, anh càng ít có cơ hội để thể hiện nhạc tình.

Quốc Hưng hát 'Nửa hồn thương đau'

Đam mê âm nhạc và tình yêu

Nghệ sĩ Quốc Hưng tỉ mỉ phân tích từng lời bài hát, ý nghĩa của nhạc sĩ, và hồi tưởng về những câu chuyện tình xưa để gợi lại cảm xúc và sự đồng điệu trong tâm hồn. Anh cũng điều chỉnh cách hát để phù hợp với nhạc phòng và nhạc cách mạng.

“Với tôi, từng chi tiết đều quan trọng. Chỉ cần một câu lời không phù hợp với cảm xúc chung của bài hát, tôi sẽ thu lại ngay lập tức. Việc thể hiện nhạc tình theo phong cách của nghệ sĩ thính phòng cổ điển cũng mang đến một màu sắc mới cho những tác phẩm này”, Quốc Hưng chia sẻ.

Nghệ sĩ Quốc Hưng

Về nghệ sĩ Quốc Hưng

NSND Quốc Hưng sinh năm 1970, là một trong những nghệ sĩ cổ điển giọng bass trầm hàng đầu Việt Nam. Anh đã để lại dấu ấn với các vai diễn như aria “Vousqui Taites L’sendo Rmie” trong vở Faust (Tiếng cười con quỷ) của Charles Gounod, vai Figaro trong Đám cưới Figaro của Mozart… Ngoài ra, anh còn phát hành các album như Hà Nội ơi thầm hátNhững bản tình ca đỏ… Quốc Hưng đã giành giải nhất Opera (2000), cúp bạc tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (2000), và cúp vàng tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (2004).

Xem thêm:  Con gái nhạc sĩ Phú Quang: Tôi không phải là người hâm mộ nhạc bố tôi

Hiện tại, Quốc Hưng là trưởng khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh đã được nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019.

Đọc thêm: Tin Hành Lang