Nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm qua đời vì tai nạn giao thông

Nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm qua đời vì tai nạn giao thông

Nguyễn Chí Tâm – 43 tuổi, quán quân “Tài tử miệt vườn” – mất vì tai nạn giao thông khi đang lái xe máy đi diễn.

Nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm từ trần sau vụ tai nạn giao thông khi anh đang trên đường về nhà ở Long An sau buổi diễn ở Tây Ninh. Va chạm với một xe tải, anh đã tử vong tại chỗ. Linh cữu của nghệ sĩ được quàn tại nhà riêng ở Long An và sau đó được an táng tại Nghĩa trang Rừng Ông (xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Nguyễn Chí Tâm tại cuộc thi Tài tử miệt vườn 2019. Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp


Nguyễn Chí Tâm tại cuộc thi “Tài tử miệt vườn 2019”. Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp

Nhiều đồng nghiệp đã bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của anh. Ca sĩ Thy Nhung, người từng hát phụ diễn cho Nguyễn Chí Tâm tại cuộc thi “Tài tử miệt vườn”, đã chia sẻ: “Xin tiễn anh về miền an lạc, cầu nguyện cho vợ con anh có được cuộc sống bình an”.

Anh là trụ cột chính của gia đình, lo nuôi mẹ, vợ – người đang mắc bệnh tim – và một con nhỏ. Năm 2019, câu chuyện anh vượt khó tham gia cuộc thi vọng cổ “Tài tử miệt vườn” đã truyền cảm hứng đến nhiều khán giả. Khi đó, vợ chồng Chí Tâm sống trong một căn chòi nhỏ ở Long An, được cất nhờ trên mảnh đất hoang sơ, chăn vịt thuê. Anh từng nói: “Ca hát là đam mê cả đời tôi muốn thử sức, làm nghệ sĩ một tháng thôi cũng được. Nếu không có duyên, tôi sẽ trở về quê, tiếp tục làm người nông dân như bấy lâu nay”.

Xem thêm:  "Jeanne Dielman, 23 Quai du Commerce, 1080 Bruxelles" - Một Tác Phẩm Đáng Xem Nhất Trong Lịch Sử

Tiết mục của Nguyễn Chí Tâm thu hút 1,5 triệu lượt xem trên YouTube năm 2019


Tiết mục của Nguyễn Chí Tâm tại “Tài tử tranh tài” năm 2019, thu hút 1,5 triệu lượt xem trên YouTube. Video: Truyền hình Đồng Tháp

Đêm chung kết, anh đã để lại ấn tượng mạnh với vai diễn Thi Sách bằng lối hát tự sự, vượt qua gần 1.000 thí sinh để giành ngôi vị quán quân. Giám khảo – nghệ sĩ Ngọc Huyền – đã đánh giá giọng hát của Nguyễn Chí Tâm là chất giọng mộc mạc, chân chất và phong cách biểu diễn đậm nét miền Tây, những yếu tố đã giúp anh trở thành người chiến thắng.

Nguyễn Chí Tâm sinh năm 1979 ở Đức Hòa, Long An và đã có niềm đam mê với ca hát từ khi còn nhỏ. Vì hoàn cảnh khó khăn, anh đã phải làm nhiều công việc khác nhau. Trong một thời gian dài, anh đã rơi vào cảnh nợ nần sau khi làm thầu xây dựng và đã phải bán nhà để trả nợ. Sau đó, anh đã gặp vợ hiện tại – con gái của một nhạc công địa phương. Ngoài việc đi hát, Nguyễn Chí Tâm còn làm thợ hồ để tăng thêm thu nhập.

Nghệ sĩ Chí Tâm bên vợ con sau khi thi "Tài tử miệt vườn". Ảnh: Mỹ Tiên


Nghệ sĩ Chí Tâm bên vợ con sau khi thi “Tài tử miệt vườn”. Ảnh: Mỹ Tiên

Khi trở thành quán quân “Tài tử miệt vườn”, Nguyễn Chí Tâm đã sử dụng số tiền thưởng 80 triệu đồng để trả nợ cho người quen và đưa vợ đi khám bệnh. Cuộc sống của anh đã được cải thiện hơn so với trước đây. Anh tiếp tục gây chú ý khi tham gia các cuộc thi “Sao kết nối”, “Lửa tài tử miệt vườn” của đài truyền hình Đồng Tháp.

Xem thêm:  Nghệ sĩ Bảo Quốc trở về Việt Nam biểu diễn vở cải lương 'Dạ cổ hoài lang'

Trên YouTube, nhiều tiết mục của Nguyễn Chí Tâm đã gây sốt và đạt hàng trăm nghìn lượt xem như “Vọng cổ tình nước”, “Nửa đời hương phấn”, “Máu thắm đồng Nọc Nạn”…

Source link: Tin Hành Lang