Nghệ sĩ 64 tuổi được so sánh với ‘nàng tiên hạ phàm’

Dương Lệ Bình, người được khán giả gọi là “Thần tiên tỉ tỉ”, vẫn trình diễn múa chim công tuyệt vời ở độ tuổi 64.

Như báo Yangcheng Wanbao đưa tin, từ tháng 11 đến nay, Dương Lệ Bình và đoàn nghệ sĩ của bà đã lưu diễn vở múa Khổng tước và mỗi buổi diễn đều thu hút rất đông khán giả. Khi đến Thượng Hải, vì số lượng khán giả đặt vé lớn, Dương Lệ Bình đã tăng số buổi diễn trong tháng 12, tuy nhiên vẫn không đủ vé để bán.

Dương Lệ Bình là người tổng biên đạo cho vở múa này, có thời lượng trên hai tiếng đồng hồ, thể hiện thế giới kỳ diệu của chim công và qua đó truyền tải tình yêu, tính cách và sự trưởng thành của con người. Vở múa được chia thành bốn phần: Xuân, Hạ, Thu và Đông, trong đó các nghệ sĩ trẻ là diễn viên chính, Dương Lệ Bình chỉ xuất hiện ở phần Đông.

Lệ Bình cho biết nhân vật của mình thể hiện khung cảnh vạn vật điều linh, khi chim công tung bay khi tuyết rơi. Bà nói: “Trên sân khấu, có lúc tôi cảm nhận sự vĩnh hằng. Với tuổi tác càng cao, tôi cảm nhận được những ý nghĩa khác về cuộc sống. Tôi mong rằng khán giả sẽ cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp qua màn múa chim công mùa đông của tôi”. Dương Lệ Bình không mặc cảm về việc liệu mình có tiếp tục múa hay không, với bà, múa là một bước đi và cũng là một phần trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm:  Ban nhạc The Hotel Lobby: Kế hoạch đưa âm nhạc Việt ra thế giới

Dương Lệ Bình trong vở "Khổng Tước" 2022

Tác phẩm này đã gây tác động mạnh mẽ đến khán giả, bởi sự linh hoạt và uyển chuyển của Dương Lệ Bình khi đã bước qua tuổi 60. Trên Douyin, khán giả đã bày tỏ: “Dương Lệ Bình thực sự là nàng tiên hạ phàm”, “Bà ấy đã cao tuổi nhưng vẫn có thể xoay 360 độ”, “Xem bà trình diễn trên sân khấu có vẻ đẹp hơn cả trong video”, “64 tuổi vẫn có thể khiến đám đông say mê”…

Dương Lệ Bình sinh năm 1958 và đã tạo nên dấu ấn to lớn trong làng múa quốc tế với điệu múa chim công. QQ đánh giá bà là nghệ sĩ đã đạt được thành tựu cao nhất trong lĩnh vực múa dân tộc Trung Quốc. Trong 10 năm qua, bà ít biểu diễn, quay về làm công tác hậu trường, giảng dạy và đào tạo thế hệ mới.

Theo Sina, mặc dù đã qua 60 tuổi, Dương Lệ Bình vẫn làm việc với cường độ cao, không khác gì những nghệ sĩ trẻ 20 tuổi. Bà đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả về nét trẻ trung của mình. Lệ Bình từng nói rằng con người dần già và cuối cùng là trở về cát bụi. Nhưng tinh thần của một người có thể trẻ mãi.

Dương Lệ Bình trong khu vườn của bà ở tỉnh Vân Nam. Ngoài múa, bà còn từng đóng phim, vai diễn nổi bật là Mai Siêu Phong trong "Anh hùng xạ điêu" 2003

Vì đam mê múa, Dương Lệ Bình đã quyết định không sinh con và trong mắt nghệ sĩ, hoa cỏ chính là con cái của bà. Bà không hối tiếc về lựa chọn này. Nghệ sĩ nói: “Tôi đã đến đời này để thấy hoa nở ra thế nào, dòng nước chảy đi đâu”.

Xem thêm:  Thúy Vân: 'Tôi không cần làm hài lòng người ghét mình'

Nghinh Xuân

Nguồn: Tin Hành Lang