Ngày Hội Gặp Gỡ Những Trái Tim Tình Nguyện tại TP.HCM

Ngày Hội Gặp Gỡ Những Trái Tim Tình Nguyện tại TP.HCM

Mô hình chung

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 1


Nghi thức khai mạc Ngày quốc tế những người tình nguyện lần 11 năm 2022 – Ảnh: K.ANH

Anh Bùi Hữu Hồng Hải – phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM – nói về hy vọng của ngày hội là gặp gỡ những trái tim tình nguyện, cùng lan tỏa tinh thần chia sẻ, đoàn kết, tương thân tương ái trong xã hội.

Cùng với đó, đây là dịp để phát triển các tổ chức, đơn vị, câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện, đặc biệt các lực lượng tình nguyện viên, thanh niên tình nguyện tham gia vào việc phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đồng hành cùng cuộc sống của người dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 2


Các câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia ngày hội – Ảnh: K.ANH

Tại ngày hội, cũng diễn ra liên hoan câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện toàn thành, cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối nguồn lực trong hoạt động.

Các hoạt động chính

Ngày hội có nhiều hoạt động triển lãm ảnh “Sức trẻ thành phố tình nguyện vì cộng đồng” với chủ đề “Thanh niên thành phố tình nguyện vì cộng đồng”. Chương trình “Góp yêu thương – sẻ chia hạnh phúc” cùng quyên góp, hỗ trợ cho các em thiếu nhi, người dân vùng sâu vùng xa, vùng lũ lụt, trẻ em lang thang, khuyết tật. Các gian hàng giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện…

Xem thêm:  Bà con vùng cao 'rinh' hơn 5.000 bộ quần áo ấm từ 'Phiên chợ 0 đồng'

Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM đã tuyên dương 26 tập thể, 27 cá nhân đã có đóng góp đáng kể cho hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2022.

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 3


Anh Ngô Minh Hải, phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022 – Ảnh: K.ANH

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật

Sáng cùng ngày, tại trụ sở Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM cũng diễn ra chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày quốc tế người khuyết tật (3-12-1992 – 3-12-2022). Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã cùng tham gia các hoạt động và giao lưu văn hóa, văn nghệ với các bạn khuyết tật.

Ngoài ra, các bạn còn tổ chức buổi liên hoan trưa và trao 100 phần quà cho các bạn hội viên, thanh niên khuyết tật thuộc Hội Thanh niên khuyết tật TP.HCM.

Ngày hội ngộ những trái tim tình nguyện tại TP.HCM - Ảnh 4


Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc giao lưu văn nghệ – Ảnh: K.ANH

Hy vọng rằng ngày hội này sẽ tạo ra sự lan tỏa tinh thần tình nguyện trong cộng đồng và truyền cảm hứng cho các hoạt động tình nguyện trong tương lai.

Nguồn: Tin Hành Lang