Ngăn chặn kịp thời người phụ nữ định nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn

Chiến dịch cứu nguy thành công

Chiều ngày 6/12, Trung tá Nguyễn Hữu Toàn, Trưởng Công an xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long thông báo rằng lực lượng chức năng đã thành công ngăn chặn một trường hợp nguy cơ tự tử bằng việc nhảy cầu Cần Thơ.

Phát hiện sự việc

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h45 cùng ngày, tại đường dẫn cầu Cần Thơ, ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa, người dân phát hiện một phụ nữ có biểu hiện kỳ lạ. Phụ nữ này tỏ ra luôn căng thẳng, miệng la hét và tỏ ra ý định nhảy cầu Cần Thơ để tự vẫn. Người dân đã kịp thời giữ lại phụ nữ này, đồng thời thông báo tình hình cho cơ quan chức năng.

Thuyết phục và tìm hiểu nguyên nhân

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã có mặt và tiến hành thuyết phục phụ nữ này. Đồng thời, họ cũng tìm hiểu về điều kiện gia đình và nguyên nhân dẫn đến sự việc này.

Xem thêm:  Nhân chứng sởn gai ốc kể vụ cháy nổ khiến 4 người bị thương ở Hà Nội

Vụ việc liên quan đến bệnh nan y

Sau quá trình thuyết phục, người phụ nữ này tiết lộ tên là Nguyễn Thị C., nổi tiếng với tuổi 64, cư trú tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Bà C. đang mắc bệnh nan y. Trước đó, bà đã đến Trung tâm y tế huyện Trà Ôn để điều trị và được chuyển đến một Bệnh viện ở TP Cần Thơ. Tuy nhiên, bà đã mất nhiều lần hy vọng khi chồng mình không thực hiện lời hứa chở bà đến bệnh viện.

Xung đột gia đình gây lo lắng

Vào s.á.ng ngày 6/12, khi chồng bà chở bà bằng xe máy từ huyện Trà Ôn lên đường dẫn cầu Cần Thơ, họ đã dừng tại một điểm bán xăng dầu để đổ xăng. Tại đây, vợ chồng bà đã xảy ra xung đột và cãi vã với nhau. Bà cảm thấy bất ổn khi chồng không quan tâm tới tình hình bệnh tật của bà. Trong cơn hoảng loạn, bà đã nảy sinh ý định nhảy cầu Cần Thơ để tự vẫn.

Ngăn chặn thành công

Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp kịp thời của người dân và cơ quan chức năng địa phương, nguy cơ này đã được ngăn chặn thành công. Bà C. đã được thuyết phục và trở lại an toàn.