Nga Yêu Cầu Đại Sứ Mỹ Mới Không Can Thiệp vào Công Việc Nội Bộ: Những Lời Cáo Buộc và Hy Vọng

Nga yêu cầu tân Đại sứ Mỹ không can thiệp công việc nội bộ

Trong những diễn biến chính trị gần đây, Nga đã chính thức yêu cầu Đại sứ Mỹ mới không can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Điều này được tuyên bố một cách nghiêm khắc bởi ông Alexander Darchiev, người đứng đầu Vụ Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Nga, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Tass[^1^].

Quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Nga

Theo ông Darchiev, Mỹ đã gây rối q.u.a.n h.ệ song phương và Nga không có lựa chọn nào khác ngoài việc đối phó với các hành động khiêu khích. Việc này khiến Moscow hy vọng Washington sẽ cẩn trọng hơn để tránh một cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai bên[^1^]. Ông cũng nhấn mạnh chỉ có thể hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe lý trí và không để tình hình leo thang đến mức đối đầu trực tiếp giữa Nga và Mỹ. Nếu không, q.u.a.n h.ệ ngoại giao giữa hai quốc gia sẽ bị đình trệ, và có những hậu quả đáng tiếc sau đó[^1^].

Lựa chọn đúng cho Đại sứ Mỹ mới

Ông Darchiev cho rằng điều quan trọng nhất đối với Đại sứ Mỹ mới, bà Lynne Tracy, là cẩn nhắc kỹ lưỡng những sai lầm của người tiền nhiệm và tránh lặp lại chúng[^1^].

Xem thêm:  Nga cáo buộc phương Tây "đánh cắp" hơn 300 tỷ USD

Hỗ trợ Ukraine và sự căng thẳng

Các tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot cho Ukraine, đây được coi là sự ủng hộ mạnh mẽ nhất của Washington đối với Kiev trong cuộc xung đột này[^1^].

Cảnh báo về lợi nhuận từ xung đột Ukraine

Trong cuộc phỏng vấn của Tass, ông Darchiev đã nhắm đến vấn đề này, nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ đang hưởng lợi siêu lớn từ cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin cụ thể về lợi nhuận này[^1^].

Đại sứ Mỹ mới và nhiệm kỳ của bà Tracy

Bà Lynne Tracy, một quan chức kỳ cựu của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Nga vào ngày 21/12. Với việc giảm nhân sự đại sứ quán tại Moscow sau khi q.u.a.n h.ệ giữa Nga và Mỹ rạn nứt vì cuộc xung đột ở Ukraine, bà Tracy sẽ đảm nhiệm trọng trách lãnh đạo đại sứ quán này[^1^]. Bà Tracy từng làm việc tại các quốc gia thuộc Cộng hòa Liên Xô trước đây như Georgia, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Turkmenistan. Bà Tracy sẽ thay thế người tiền nhiệm John Sullivan, người được bổ nhiệm dưới thời Tổng thống Donald Trump[^1^].

Trong nhiệm kỳ của mình, bà Tracy đã đặt trọng tâm hàng đầu là trả tự do cho các công dân Mỹ bị giam giữ[^1^].

Xem thêm:  Nga tiết lộ video ghi lại việc bắn cháy xe tăng NATO

Source link: Tin Hành Lang

Bà Lynne Tracy