Nga thừa nhận khả năng Ukraine tấn công Crimea

Nga thừa nhận khả năng Ukraine tấn công Crimea

Nga thừa nhận nguy cơ Ukraine tấn công Crimea - 1

“Nhưng không hề phải ngạc nhiên khi Ukraine tiếp tục thực hiện chính sách tấn công khủng bố. Tuy nhiên, chúng tôi tự tin rằng các biện pháp đối phó hiện đang mang lại hiệu quả,” theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 8/12.

Thông tin này được đưa ra sau khi Thống đốc Mikhail Razvozhaev của Sevastopol, bán đảo Crimea, cho biết Hải quân Nga đã ngăn chặn một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) đối với khu vực cảng trong s.á.ng cùng ngày.

“Sáng nay, một chiếc tàu thuộc Hạm đội Biển Đen đã bắn hạ một UAV đang hoạt động trên biển,” ông Razvozhaev cho biết.

Điều này không phải là lần đầu tiên Crimea bị tấn công bằng UAV. Trong tháng 10, hơn 10 UAV do Ukraine sở hữu đã cố gắng tấn công các tàu chiến Neo của Hạm đội Biển Đen Nga neo tại cảng Sevastopol. Quan chức Nga sau đó đã cho biết UAV đã xuất phát từ bờ biển Ukraine trên Biển Đen, gần thành phố cảng Odessa, và tận dụng lợi thế của dòng chảy tàu vận chuyển ngũ cốc. Vào tháng 7, một UAV do Ukraine sở hữu cũng đã tấn công trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol.

Xem thêm:  Lý do Mỹ mang tiêm kích F-35 đến Ấn Độ

Năm 2014, Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau một cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi. Từ đó, Moscow đã biến Crimea thành một “pháo đài” với các hệ thống phòng thủ nghiêm ngặt.

Ukraine vẫn chưa công nhận và cam kết tái chiếm lại Crimea bằng mọi giá. Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự cảnh báo rằng kế hoạch này của Ukraine tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể leo thang xung đột. Moscow đã tuyên bố sẽ bảo vệ lãnh thổ và các vùng sáp nhập bằng mọi phương tiện có sẵn, kể cả các vũ khí hạt nhân.

Nga thừa nhận nguy cơ Ukraine tấn công Crimea - 2

Nguồn: Tin Hành Lang