Nga tập hợp lực lượng ở 3 mặt trận miền Đông Ukraine

Nga tập hợp lực lượng ở 3 mặt trận miền Đông Ukraine

Nga tập hợp lực lượng ở 3 mặt trận miền Đông Ukraine - 1

Lực lượng thân Nga điều khiển một xe tác chiến bộ binh ở miền Đông Ukraine (Ảnh minh họa: Reuters).

“Đối phương (Nga) tiếp tục tấn công các mục tiêu, tập trung tìm cách ngăn chặn hoạt động của các đơn vị phòng vệ Ukraine, tiến hành xây dựng các phòng tuyến và tấn công ở một số khu vực. Họ tìm cách bù đắp lực lượng, khí tài đã mất”, trang tin Ukrainsk Pravda dẫn thông tin từ Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 26/11 cho hay.

Nguồn tin cho biết thêm: “Đối phương tiếp tục tập hợp lực lượng để củng cố các đơn vị ở 3 mặt trận gồm Lyman, Avdiivka và Novopavlivka thuộc tỉnh Donetsk”.

Cụ thể, theo quân đội Ukraine, ở mặt trận Lyman, phía Nga sử dụng pháo cối, rocket, triển khai máy bay không người lái để tấn công các khu vực trong và xung quanh tỉnh Kharkov ở vùng Đông Bắc.

Ở mặt trận Bakhmut và Avdiivka, Nga pháo kích các thị trấn của tỉnh Donetsk, tiến hành các cuộc không kích gần làng Avdiivka.

Xem thêm:  Mách bạn cách xử trí khi trẻ bị tiêu chảy do điều trị ung thư

Ở mặt trận Novopavlivka và Zaporizhia, quân đội Nga chủ yếu phòng thủ. Tương tự, ở Kryvyi Rih và Kherson, Moscow tiếp tục tăng cường phòng thủ, hỗ trợ hậu cần cho các đơn vị tiền tuyến, pháo kích các vị trí của lực lượng Ukraine ở bờ đông sông Dnipro.

Nga rút quân khỏi thành phố Kherson từ đầu tháng này, chuyển binh sĩ và khí tài từ bờ tây, sang bờ đông sông Dnipro để phòng thủ tốt hơn. Các nguồn tin của Ukraine cho hay, Moscow đã di chuyển một phần lực lượng tinh nhuệ từ Kherson đến vùng Donbass, miền Đông Ukraine, trong khi lực lượng còn lại  củng cố phòng thủ và pháo kích qua sông Dnipro. Donbass hiện là mặt trận khốc liệt nhất khi Nga tìm cách duy trì quyền kiểm soát vùng lãnh thổ đã giành được.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tap-hop-luc-luong-o-3-mat-tran-mien-dong-ukraine-20221127065851536.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *