Tin Hành Lang: Nga trở lại tấn công Kherson

Nga ồ ạt tấn công trở lại Kherson

Nga đang tiến hành một đợt t.ấ.n c.ô.ng mạnh mẽ trở lại thành phố Kherson, theo tin từ Halyna Luhova, người đứng đầu chính quyền quân sự của thành phố này. Một tên lửa đã nhắm vào đường ống khí đốt chính, gây thiệt mạng cho một người và khiến nhiều nhà cửa bị phá hủy. Nga cũng đã t.ấ.n c.ô.ng 11 cơ sở hạ tầng khác trong thành phố, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Đây là đợt t.ấ.n c.ô.ng trở lại của Nga sau khi họ rút quân khỏi Kherson hồi tháng 11. Thành phố này có vị trí chiến lược bên sông Dnipro, gần Biển Đen và là một trung tâm công nghiệp quan trọng. Nếu Nga giữ được Kherson, họ có thể tiến vào Odessa và Mykolaiv, cắt đứt đường tiếp cận của Ukraine với Biển Đen và mở rộng sự hiện diện của mình tới Transnistria của Moldova.

Tuy nhiên, việc Nga rút quân và t.ấ.n c.ô.ng lại Kherson không dễ dàng. Quân đội Nga sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chiếm lãnh thổ vào mùa đông, trong khi Ukraine vẫn nhận được sự viện trợ quân sự và có sức mạnh phòng thủ.

Xem thêm:  Ukraine thừa nhận sự áp đảo của Nga tại Donetsk

Nga có thể t.ấ.n c.ô.ng trở lại Kherson sau khi tập hợp đủ lực lượng, nhưng điều này không thể xảy ra trong thời gian ngắn. Hiện tại, tình hình tiếp tục phức tạp và căng thẳng, và chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến tại Kherson.

Đọc thêm về thông tin này tại Tin Hành Lang