Nga Tuyên Bố Tàu Ukraine Nổ Tung do Trúng Thủy Lôi Trôi Dạt

Nga nói tàu Ukraine nổ tung do trúng thủy lôi trôi dạt

Nga nói tàu Ukraine nổ tung do trúng thủy lôi trôi dạt

Trong thông báo mới nhất, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga, cho biết một tàu nghiên cứu thủy văn của Ukraine đã nổ tung sau khi va trúng thủy lôi trôi dạt gần vùng cửa sông Danube.

Tàu Ukraine Bị Quân Đội Nga Với Mục Đích Bảo Vệ Dòng Sông Danube

Theo Thượng tướng Mizintsev, vụ tai nạn xảy ra khi con tàu này đang thực hiện công tác đo đạc độ sâu luồng lạch tại khu vực cửa sông Danube. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại về người sau sự cố này.

Ông Mizintsev cũng cáo buộc rằng thủy lôi trôi dạt mà tàu Ukraine va vào là do quân đội Ukraine rải ra nhằm bảo vệ lưu vực sông Danube khỏi sự xâm nhập từ các tàu chiến của Nga. Ông tuyên bố rằng “mối đe dọa từ các cuộc pháo kích và thủy lôi đã đứt cáp dẫn đến việc trôi dạt của Ukraine đã ngăn cản các con tàu ra khơi tự do. Chính quyền Kiev đã né tránh việc thảo luận về vấn đề này với các doanh nghiệp và chủ tàu nước ngoài.”

Xem thêm:  Dự án đường mới trị giá 70 tỷ đồng đã phải trục trặc và đào lên làm lại

Lực lượng công binh hải quân Nga rà phá vật liệu nổ tại một cảng giáp Biển Đen của Ukraine

Ngoài ra, Thượng tướng Mizintsev cũng tiết lộ rằng khoảng 70 tàu nước ngoài từ 16 quốc gia hiện đang mắc kẹt tại 6 cảng của Ukraine, bao gồm các thành phố Kherson, Nikolayev, Chernomorsk, Ochakov, Odessa và Yuzhny.

FAQs

Q: Tàu Ukraine bị thủy lôi trôi dạt là gì?
A: Thủy lôi trôi dạt là các vật thể nổ bị thả xuống từ tàu chiến hoặc máy bay để tạo ra các hiệu ứng nổ trong nước và gây thương vong và thiệt hại cho tàu và những con tàu khác trong tầm bắn.

Q: Lưu vực sông Danube đang bị đe dọa xâm nhập?
A: Nga cáo buộc rằng quân đội Ukraine rải thủy lôi trên lưu vực sông Danube để ngăn chặn sự xâm nhập từ các tàu chiến Nga.

Kết Luận

Theo thông tin từ Nga, tàu nghiên cứu của Ukraine đã nổ tung sau khi va chạm với thủy lôi trôi dạt. Tuy nhiên, Nga cũng cáo buộc rằng việc rải thủy lôi trên lưu vực sông Danube là một biện pháp bảo vệ khỏi sự xâm nhập từ các tàu chiến Nga. Việc này đã ảnh hưởng đến hàng chục tàu nước ngoài đang mắc kẹt tại các cảng của Ukraine. Các thông tin chi tiết về sự cố này vẫn chưa được công bố.


Nguồn: Tin Hanh Lang