Nga phản hồi về đề xuất hòa bình của Trung Quốc

Nga lên tiếng về đề xuất hòa bình của Trung Quốc

Trung Quốc đã đưa ra đề xuất hòa bình và Nga đã phản hồi về vấn đề này. Đại diện của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết Nga quan tâm đến nỗ lực hòa giải của Trung Quốc. Ông nói rằng bất kể cách tiếp cận nào, việc tạo điều kiện cho một giải quyết hòa bình đều đáng để chú ý. Nga đã theo dõi kế hoạch của Trung Quốc và đánh giá đó là quá trình kéo dài và căng thẳng.

Hiện tại, Nga cho biết không có điều kiện tiên quyết nào để giải quyết xung đột này một cách hòa bình. Chiến dịch quân sự đặc biệt vẫn đang tiếp diễn và Nga đang tiến gần tới mục tiêu của mình. Tuy nhiên, Nga từ chối bình luận về thông tin được truyền thông Mỹ đăng tải rằng Trung Quốc đang xem xét việc chuyển giao máy bay không người lái cho Nga.

Trong khi đó, Trung Quốc cam kết đều đề về việc giải quyết xung đột này một cách hòa bình. Bà Mao Ning, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết Bắc Kinh duy trì quan điểm nhất quán về vấn đề Ukraine và sẽ cố gắng hết sức để giải quyết xung đột này một cách hòa bình. Trung Quốc muốn thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình và sẽ duy trì liên lạc với tất cả các bên liên quan, bao gồm cả Ukraine.

Xem thêm:  Tàu chiến Mỹ - Trung suýt va chạm ở eo biển Đài Loan

Bà Mao cũng lên tiếng rằng Trung Quốc sẽ không chấp nhận bất kỳ lời đe dọa và áp lực nào từ Mỹ về cáo buộc Trung Quốc hỗ trợ quân sự cho Nga. Bà khẳng định Mỹ không có quyền can thiệp vào mối q.u.a.n h.ệ giữa Trung Quốc và Nga và Trung Quốc sẽ tiếp tục phản đối các biện pháp trừng phạt từ Mỹ đối với các công ty Trung Quốc có liên quan đến Nga.

Nga và Trung Quốc đang trải qua một giai đoạn căng thẳng trong q.u.a.n h.ệ với các mối quan tâm và tranh cãi về việc Trung Quốc có thể cung cấp vũ khí sát thương cho Nga trong xung đột ở Ukraine. Nhưng Trung Quốc đã phủ nhận những cáo buộc này. Trung Quốc đã nỗ lực thể hiện vai trò trung gian hòa giải trong xung đột giữa Nga và Ukraine bằng cách công bố một kế hoạch hòa bình gồm 12 điểm. Tuy nhiên, các đồng minh của Mỹ liên tục bày tỏ lo ngại và cảnh báo Trung Quốc về việc cung cấp vũ khí cho Nga.

Đó là những phản hồi của Nga về đề xuất hòa bình của Trung Quốc. Việc giải quyết xung đột ở Ukraine vẫn còn nhiều khó khăn và sự căng thẳng. Tuy nhiên, hy vọng rằng các cuộc đàm phán sẽ được tiến hành để đạt được giải pháp hòa bình cho vấn đề này.

Tin Hành Lang