Nga Đề Ra Kế Hoạch Mới Để Ngăn Chặn Vũ Khí Từ Phương Tây Nhập Vào Ukraine

Nga lập kế hoạch mới nhằm chặn dòng vũ khí phương Tây vào Ukraine

Nga đang đặt ra một kế hoạch mới để ngăn chặn luồng vũ khí từ phương Tây được mang vào Ukraine. Ngoại trưởng Nga, Sergey Lavrov, đã tiết lộ thông tin này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Ông cho biết rằng các chuyên gia quân sự của Nga đang đề xuất những biện pháp chặn để ngăn cản dòng vũ khí từ phương Tây chảy vào Ukraine.

Kế hoạch mới của Nga nhằm ngăn cản luồng vũ khí từ phương Tây

Theo ông Lavrov, Ukraine đang tiếp nhận số lượng vũ khí hiện đại từ phương Tây ngày càng tăng. Ông tin rằng các chuyên gia quân sự của Nga sẽ đưa ra những quyết định chuyên nghiệp để làm khó hoạt động vận chuyển này hoặc thậm chí ngăn chặn hoàn toàn.

Theo những thông tin từ các nhà ngoại giao Nga, kế hoạch mới này có thể t.ấ.n c.ô.ng vào các đường sắt, cầu và đường hầm của Ukraine. Ngoại trưởng Lavrov cho biết rằng từ đầu tháng 10, Nga đã t.ấ.n c.ô.ng hạ tầng của Ukraine, chẳng hạn như hệ thống điện lưới, nhằm làm cho việc vận chuyển vũ khí từ phương Tây vào Ukraine trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm:  Ukraine mai phục, bắn cháy nhiều pháo phản lực "Cuồng phong" của Nga

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine

Lavrov cho biết Nga muốn kết thúc xung đột ở Ukraine một cách nhanh chóng, nhưng sẽ kiên nhẫn để đạt được các mục tiêu trong chiến dịch quân sự. Từ ngày 24/2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine nhằm đẩy lùi sự quân sự hóa và phát xít hóa quốc gia láng giềng. Sau hơn 10 tháng, Nga đã kiểm soát được khoảng 15% lãnh thổ của Ukraine, bao gồm các vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhia.

Ukraine đề xuất công thức hòa bình nhưng Nga không tin tưởng

Trong khi đó, Ukraine đã đưa ra một công thức hòa bình, nhưng Nga không tin rằng nó là một giải pháp hiệu quả. Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Tổng thống Ukraine, Zelensky, tin rằng với sự giúp đỡ từ phương Tây, Ukraine có thể đạt được mục tiêu như rút quân của Nga khỏi các vùng Donbass, Crimea, Zaporizhia và Kherson và buộc Nga phải bồi thường chiến tranh. Tuy nhiên, Moscow không thể chấp nhận điều kiện đó và không thể đàm phán dưới bất kỳ điều kiện nào như vậy.

Sự hỗ trợ của phương Tây và Mỹ cho Ukraine

Phương Tây và Mỹ cam kết hỗ trợ Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Những nỗ lực này bao gồm viện trợ quân sự trị giá hàng chục tỷ USD từ phương Tây và các biện pháp trừng phạt liên tục nhằm tạo áp lực lên Nga.

Xem thêm:  Căn bệnh dễ bỏ quên khiến người mắc có nguy cơ cắt cụt chi

Cảnh báo từ Nga

Moscow cho rằng Nga đang phải đối mặt với NATO ở Ukraine và cảnh báo rằng bất kỳ vũ khí nào từ phương Tây nhập vào Ukraine cũng sẽ trở thành mục tiêu bị phá hủy hoặc bị thu hồi bởi Nga. Lavrov nhấn mạnh rằng cần thiết thiết lập các nguyên tắc mới khi Nga quay trở lại hợp tác với phương Tây, vì cách tiếp cận trước đây đã không còn hiệu quả.

Mối q.u.a.n h.ệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) đang ở mức “thấp nhất” và EU đang phải đối đầu với một cuộc chiến hỗn hợp với Nga.

Nguồn: Bài viết gốc

Tin Hành Lang