Nga khẩn trương xây dựng cầu phao vượt sông ở Kherson

Nga khẩn trương xây dựng cầu phao vượt sông ở Kherson

Nga khẩn trương xây dựng cầu phao vượt sông ở Kherson - 1
Hình ảnh các cấu kiện cầu phao đang được công binh Nga khẩn trương đưa vào vị trí tại Kherson (Ảnh: Planet Labs).

Hình ảnh vệ tinh của công ty Planet Labs cho thấy lực lượng công binh Nga đang khẩn trương xây dựng một cây cầu phao bắc ngang qua sông Dnieper nhằm nhanh chóng nối lại con đường tiếp viện cho các lực lượng phòng thủ bên trong thành phố Kherson. Cây cầu phao đang được xây dựng nằm tại vị trí sát với chân cầu Antonovsky.

Việc xây dựng các cây cầu phao được xem là động thái khẩn cấp của Nga trong bối cảnh quân đội Ukraine đã liên tục bắn phá các cây cầu và con đường tiếp tế chính ở Kherson với mục tiêu chặt gẫy chuỗi cung ứng hậu cần và cô lập các binh sĩ thuộc lực lượng thân Nga tại đây.

Nhiều trận tập kích bằng các pháo phản lực HIMARS do Mỹ viện trợ nhằm vào cầu Antonovsky ở Kherson đã làm cây cầu huyết mạch vượt sông Dnieper này bị hư hỏng nghiêm trọng và buộc phải tạm ngừng sử dụng. Vào ngày 22/8, quân đội Ukraine cũng phóng nhiều hỏa tiễn vào cây cầu này nhằm ngăn chặn nỗ lực sửa chữa của các kỹ sư Nga.

Xem thêm:  Ông Trump tìm cách lật ngược tình thế vụ FBI đột kích tư dinh
Nga khẩn trương xây dựng cầu phao vượt sông ở Kherson - 2
Binh sĩ Nga thực hành xây dựng cầu phao trong hội thao quân sự Army Game 2016 (Ảnh: Reuters).

Mặc dù vậy, theo một số chuyên gia, các đợt tấn công này là chưa đủ để giúp quân đội Ukraine đạt được mục tiêu đề ra.

Theo nhà phân tích cấp cao Glen Grant tại Quỹ An ninh Baltic, kế hoạch tấn công các cây cầu quan trọng của Nga ở Kherson có thể trở thành một trở ngại với chính quân đội Ukraine trong tương lai vì sẽ cản trở việc Ukraine đưa binh sĩ và vũ khí hạng nặng vào bên trong thành phố này.

Trở ngại đó sẽ khiến việc giành lại quyền kiểm soát Kherson trở nên vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi lực lượng được Kiev cài lại trong thành phố là rất mỏng và không đủ sức để đối đầu với lực lượng phòng thủ được trang bị rất tốt của quân đội Nga.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-khan-truong-xay-dung-cau-phao-vuot-song-o-kherson-20220823194150025.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *