Tin Hành Lang: Nga Tấn Công Quân Đội Ukraine Tất Cả Các Mặt Trận

Nga dồn dập tấn công quân đội Ukraine trên các mặt trận

Nga đã tiến hành một loạt t.ấ.n c.ô.ng quân sự mạnh mẽ nhằm vào quân đội Ukraine trên nhiều mặt trận khác nhau. Thông tin này đã được Bộ Tổng tham mưu của lực lượng vũ trang Ukraine đưa ra vào ngày 13/11.

Giao Tranh Trên Nhiều Khu Vực

Theo thông cáo, quân đội Nga đã tiến hành các đợt t.ấ.n c.ô.ng liên tục tại 13 khu vực trong vòng 24 giờ qua. Các cuộc giao tranh đã xảy ra tại các khu định cư Lugansk, Stelmakhivka, Novoselivske, Donetsk, Bakhmut, Bilohorivka, Spirne, Toretsk, Krasnohorivka, Pervomaiske, Marinka, Novomykhailivka và Pavlivka.

Quân đội Ukraine cho biết lực lượng phòng thủ đã đẩy lui các cuộc t.ấ.n c.ô.ng và gây ra một số thiệt hại cho quân đội Nga. Tuy nhiên, nhà chức trách Ukraine cũng báo cáo rằng Nga đã tiến hành 4 vụ tập kích tên lửa, 16 vụ không kích và hơn 40 vụ t.ấ.n c.ô.ng sử dụng pháo phản lực trong ngày qua.

Thương Vong Và Tổn Thất

Theo Mykola Lukaskuk, người đứng đầu hội đồng Khu vực Dnipro, ít nhất 2 phụ nữ đã bị thương sau vụ t.ấ.n c.ô.ng của quân đội Nga tại thành phố Nikopol. Các trận pháo kích dữ dội đã gây tàn phá 3 tòa nhà và hư hại 64 tòa nhà, một trường cao đẳng và hệ thống điện tại địa phương.

Xem thêm:  Tổng thống Putin dự định thành lập trung tâm huấn luyện quân với Belarus

Tình Hình Chiến Sự

Ngày 12/11, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, thông báo rằng máy bay chiến đấu của Nga đã bắn hạ một trực thăng Mi-8 của quân đội Ukraine. Ông cũng cho biết quân đội Nga đang tiến hành các cuộc t.ấ.n c.ô.ng lớn tại mặt trận Krasny Liman ở khu vực Donbass và chặn đứng các đợt phản công của Ukraine tại Lugansk.

Konashenkov cũng khẳng định rằng quân đội Nga đã hạ ít nhất 390 binh sĩ, một xe tăng, 6 xe bọc thép và 5 xe quân sự của Ukraine trong vòng 24 giờ qua.

Phản Ứng Trả Đũa

Các cuộc t.ấ.n c.ô.ng dữ dội trong ngày qua được cho là phản ứng của Nga sau khi phải rút quân khỏi thành phố chiến lược Kherson ở miền Nam Ukraine.

Tin Hành Lang sẽ tiếp tục cập nhật tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine. Xem chi tiết tại đây.