Nga tiết lộ video ghi lại việc bắn cháy xe tăng NATO

Nga công bố video bắn cháy xe tăng NATO

Nga vừa công bố một video ghi lại cảnh xe tăng của phương Tây bị cháy rụi trong cuộc chiến ở Ukraine. Đoạn video cho thấy xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard của Đức bị tên lửa chống tăng của Nga t.ấ.n c.ô.ng và bốc cháy. Đây là một cú đánh đau lòng của Nga vào quân đội NATO.

Xe tăng phương Tây cháy rụi dưới tay Nga

Ảnh trích từ video của Bộ Quốc phòng Nga dường như cho thấy xe tăng phương Tây cấp cho Ukraine bị phá hủy hôm 5/6

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video cho thấy xe tăng của phương Tây, bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard của Đức, đã bị tên lửa chống tăng của Nga t.ấ.n c.ô.ng và cháy trong cuộc chiến ở Ukraine. Video này cũng cho thấy các xe tăng và phương tiện quân sự khác của Ukraine bị t.ấ.n c.ô.ng từ xa.

Hỗ trợ quân sự cho Ukraine

Kể từ đầu năm nay, Mỹ, Đức và các quốc gia phương Tây khác đã cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine. Hy vọng của họ là việc này sẽ giúp Ukraine thay đổi cuộc chiến bằng một cuộc phản công lớn.

Xem thêm:  Phát Hiện 1 Triệu USD Ẩn Dưới Sofa Tại Nhà Cựu Thứ Trưởng Ukraine

Video này được công bố chỉ một ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng họ đã phá hủy 8 xe tăng Leopard chủ lực của Đức và 3 xe bọc thép bánh lốp do Pháp sản xuất vào ngày 5/6. Moscow nói rằng họ đã đẩy lùi một cuộc phản công quy mô lớn của Ukraine ở Donetsk và Zaporizhia.

Cuộc chiến không đổi

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, trong vòng 3 ngày gần đây, toàn bộ cuộc phản công của Ukraine đã thất bại, gây thiệt hại hơn 3.700 binh sĩ, 52 xe tăng, 207 xe chiến đấu bọc thép, 5 máy bay, 2 trực thăng và 48 tổ hợp pháo. Trong khi đó, Nga đã mất 71 binh sĩ, 15 xe tăng, 9 xe chiến đấu bộ binh và 9 tổ hợp pháo.

Kiev chưa đưa ra bình luận về số liệu thiệt hại do Moscow đưa ra. Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar chỉ nói rằng quân đội của họ đã phản công ở một số hướng. Bà mô tả các cuộc t.ấ.n c.ô.ng ở Zaporizhia và Donetsk như là các cuộc giao tranh cục bộ. Chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng cho biết cuộc phản công quy mô lớn của Ukraine chưa bắt đầu.

Nga phá hủy căn cứ quân sự của Ukraine

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov, thông báo rằng trong vòng 24 giờ qua, Không quân Nga đã t.ấ.n c.ô.ng và phá hủy một sở chỉ huy quân sự của Ukraine bằng vũ khí chính xác từ xa. Ngoài ra, Moscow cũng đã phá hủy 3 kho đạn của Ukraine tại tỉnh Donetsk và Zaporizhia.

Xem thêm:  Bắt nhóm gian lận bán thiên thạch, lấy cắp nửa tỷ đồng

Ông Konashenkov nói: “Ta đã phá hủy các kho đạn thuộc lữ đoàn cơ giới số 57, số 72 và lữ đoàn phòng vệ lãnh thổ số 108 của Ukraine ở khu vực Bogdanovka và Dobrovolye thuộc Donetsk, và Shcherbaki thuộc Zaporizhia”.

Trong 24 giờ qua, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã t.ấ.n c.ô.ng 84 tổ hợp pháo và phá hủy trang thiết bị của Ukraine tại 114 khu vực. Phòng không Nga đã bắn rơi 2 máy bay t.ấ.n c.ô.ng mặt đất Su-25 và một chiếc Su-27, và đã chặn đánh các tên lửa hành trình xa Storm Shadow cùng tên lửa HIMARS của Ukraine.

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-cong-bo-video-ban-chay-xe-tang-nato-20230607062347029.htm