Tin Hành Lang: Nga Bắn Rơi Su-25, Mig-29 của Ukraine

Nga bắn rơi Su-25, Mig-29 của Ukraine

Nga bắn rơi Su-25, Mig-29 của Ukraine - 1

Nga đã tiếp tục thể hiện sức mạnh quân sự của mình khi bắn rơi hai chiếc máy bay chiến đấu của Ukraine. Thông tin này được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào ngày 6/5. Sự việc xảy ra tại vùng Lugansk ở miền Đông Ukraine.

Nga không ngừng t.ấ.n c.ô.ng

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng phòng không của họ đã không chỉ phá hủy một kho đạn lớn ở thành phố Kramatorsk, mà còn bắn rơi một chiếc máy bay Su-25 và một chiếc Mig-29 của Ukraine. Dòng máy bay Su-25 nổi tiếng là loại máy bay chiến đấu ném bom, chống tăng và chi viện không quân trực tiếp, do Liên Xô thiết kế. Đặc biệt, nó được trang bị một khẩu pháo nòng đôi 30 mm Gryazev-Shipunov GSh-30-2 và có thể mang hơn 4 tấn vũ khí.

Nga đã phá hủy nhiều đối tượng

Từ đầu chiến dịch đến nay, Nga tuyên bố đã phá hủy tổng cộng 261 máy bay quân sự, 726 máy bay không người lái, 288 hệ thống tên lửa phòng không, 2.834 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 325 bệ phóng tên lửa, 1.306 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.646 đơn vị xe quân sự đặc biệt của Ukraine. Moscow liên tục t.ấ.n c.ô.ng và phá hủy các kho tập kết vũ khí mà phương Tây chuyển giao cho Ukraine. Mặc dù vậy, Mỹ và các đồng minh vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho Kiev để ngăn chặn lực lượng Nga.

Xem thêm:  Nga cảnh báo NATO "vượt lằn ranh đỏ"

Moscow không muốn dùng vũ khí hạt nhân

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Alexey Zaitsev, đã khẳng định trong một cuộc họp báo rằng Moscow không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine. Ông cho biết việc này không phù hợp với mục tiêu của chiến dịch quân sự tại nước láng giềng. Nga đã quy định rõ ràng các trường hợp sử dụng vũ khí hạt nhân và không áp dụng chúng trong chiến dịch ở Ukraine.

Tuy nhiên, Nga luôn sẵn sàng đối mặt với những tình huống khó khăn

Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov, đã tuyên bố rằng chiến tranh hạt nhân là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, mối đe dọa về một cuộc xung đột như vậy vẫn còn tồn tại. Các nước phương Tây đã cáo buộc Nga “đe dọa hạt nhân” sau tuyên bố của Lavrov. Tuy nhiên, quan chức Nga lại cáo buộc phương Tây đang lan truyền các luận điệu chiến tranh hạt nhân chống lại Nga, trong khi Moscow không đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân. Nga luôn tuân thủ nguyên tắc “không có ai thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân” và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ hành động khiêu khích nào từ Ukraine và phương Tây.

Nguồn: Tin Hành Lang