Nắng thiêu đốt ở Trung Quốc “luộc” chín tôm trên đường

Nắng thiêu đốt ở Trung Quốc "luộc" chín tôm trên đường

Nắng thiêu đốt ở Trung Quốc luộc chín tôm trên đường - 1

Người phụ nữ Trung Quốc cho biết, một số con tôm tươi cô mua từ siêu thị về nhà dường như đã bị “luộc chín” trong thời tiết nắng nóng trên đường (Ảnh: SCMP).

Một phụ nữ họ Fang ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc kể lại, hôm 13/8, cô đã mua một túi tôm tươi trong siêu thị vào khoảng 9h s.á.ng và túi này có nước bên trong. Tuy nhiên, khi trở về nhà trong thời tiết nắng nóng 41 độ C sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ, cô phát hiện ra một số con tôm đã chuyển sang màu đỏ giống như khi bị luộc chín.

“Khi mua, chúng vẫn rất tươi, tất cả còn sống và nhảy tanh tách. Có lẽ do thời tiết quá nóng. Tôi đã đặt túi tôm xuống mặt đất nóng bỏng một lúc, sau đó tôi để ở phía sau xe máy, có thể nước trong túi đã nóng lên. Với thời tiết này, tốt nhất là không ra ngoài, chỉ ngồi trong phòng điều hòa”, Fang kể lại.

Xem thêm:  Ukraine muốn Nga bồi thường 300 tỷ USD

Đoạn video chia sẻ của Fang đã thu hút sự quan tâm của cộng động mạng, trở thành một trong những video được tìm kiếm nhiều nhất trên Baidu – công cụ tìm kiếm trực tuyến của Trung Quốc. Một cư dân mạng bình luận, với thời tiết 41 độ C, nhiệt độ mặt đường bê tông có thể lên đến 60-70 độ C.

Nhiều tỉnh, thành ở miền Nam Trung Quốc đang trải qua một đợt nắng nóng chưa từng có trong vòng 60 năm qua với nền nhiệt trên 40 độ C.

Nắng nóng kéo dài khiến nhiều con sông, hồ khô cạn, ảnh hưởng đến công suất của các nhà máy thủy điện, kéo theo sức ép cho lưới điện quốc gia trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện tăng. Các địa phương đã phải triển khai hàng loạt biện pháp nhằm tránh nguy cơ thiếu hụt điện như yêu cầu nhà máy đóng cửa, tắt đèn đường vào buổi tối, khuyến nghị không bật điều hòa dưới 26 độ C.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nang-thieu-dot-o-trung-quoc-luoc-chin-tom-tren-duong-20220817155711710.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *