Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng, lời dặn của mẹ để tôi cảm động mãi

Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng, lời dặn của mẹ để tôi cảm động mãi

Khiến tôi không thể quên

Đây là lần đầu tiên tôi làm dâu và ăn Tết ở nhà chồng. Khi nhớ lại, tôi vẫn cảm nhận được mọi cảm xúc như ngày xưa.

Cảm xúc chăm chú

Giao thừa đến, cả nhà tụ họp chào đón năm mới, ai cũng vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nặng nề trong lòng, nhớ về bố mẹ. Liệu bố mẹ có nhớ đến con gái xa nhà vào đêm giao thừa? Liệu mẹ có nấu bánh chưng Tết không? Tôi cố gắng che giấu giọt nước mắt lăn trên má, sợ mẹ chồng phát hiện.

Chứng kiến khó khăn của con dâu

Tôi đứng ở góc sân nhà chồng, nước mắt tôi không ngừng chảy. Lo mẹ chồng thấy con dâu khóc đau lòng, tôi cố gắng kiềm chế tâm trạng. Tôi kéo chồng ra ngoài hái lộc sau giao thừa. Chính lúc đó, tôi dám nhấc điện thoại và gọi về nhà, chúc Tết bố mẹ. Tuy nhiên, nước mắt không ngừng chảy.

Xem thêm:  Suốt 3 năm chưa có con, tôi cay đắng khi nhận ra chồng cố tình trì hoãn

Tôi lấy chồng xa, Tết nhớ bố mẹ đẻ rất nhiều. Ảnh minh họa

Không hiểu và chỉ trích

Chồng tôi không hiểu và chỉ trích tôi vì khóc vào đầu năm, khiến tôi thực sự buồn rầu. Tôi luôn hy vọng anh ấy có thể hiểu và thông cảm với cảm xúc của tôi.

Lời dặn dò đáng yêu

Sáng mùng 1 Tết, khách và họ hàng đến nhà rất đông. Tôi nhanh nhẹn giúp mẹ chồng làm mọi việc. Nhờ tài nấu nướng của mình, bữa cỗ nào tôi chuẩn bị, mẹ chồng đều hài lòng. Mẹ biết con dâu buồn, vì vậy luôn cố gắng làm tôi vui.

Sáng mùng 3, sau khi hoàn thành các thủ tục tại nhà chồng, tôi về quê ngoại ăn Tết. Mẹ tôi đã sắp xếp nhiều món quà để tặng ông bà. Trước khi đi, mẹ nhắc nhở: “Con về đó cho bố mẹ gửi lời chúc mừng năm mới đến ông bà thông gia.

Sang năm sau, các con nên về ăn Tết ở nhà bà ngoại để bố mẹ không cảm thấy buồn. Bởi vì bố mẹ chỉ có một con gái. Mỗi năm, mỗi gia đình có một nơi để ăn Tết là công bằng. Vì mẹ có con gái, nên mẹ hiểu lòng của bố mẹ con. Khi chị con về nhà ăn Tết, các con không cần lo. Hãy sắp xếp như thế để bên một nửa thế gian hiếu đạo trọn vẹn”.

Khi nghe mẹ nói, tôi không kìm được nước mắt, chạy lại ôm chặt mẹ chồng. Mẹ đã nói lên suy nghĩ của tôi. Đó là điều mà tôi luôn khát khao nhưng chưa dám thốt ra vì sợ chồng mắng.

Xem thêm:  Một tuần, 4 ca tử vong vì sốt xuất huyết ở bệnh viện tuyến cuối

Kể từ đó, mỗi năm tôi về quê ngoại ăn Tết. Dù tôi vắng mặt đêm giao thừa, mẹ chồng không buồn. Bù lại, bố mẹ tôi rất vui và trân trọng tình cảm mà ông bà thông gia dành cho các con.

Nhờ suy nghĩ của mẹ, hai gia đình trở nên gắn bó hơn, tôi cũng tôn trọng mẹ chồng hơn. Mỗi năm, trước khi về quê ngoại ăn Tết, tôi chu đáo chuẩn bị mọi thứ để mẹ chồng không phải quá bận rộn. Chồng tôi cũng vì điều đó mà rất hài lòng, không còn lo lắng như trước đây.

Cho đến tận bây giờ, mỗi độ Tết đến, tôi vẫn kể chuyện về mẹ chồng để chị em nghe. Ai cũng khen ngợi mẹ chồng tuyệt vời của tôi, khiến chồng tôi tự hào. Trong tâm hồn, tôi rất biết ơn mẹ vì luôn hiểu được tâm lý của con.

Độc giả Mai An