Mỹ viện trợ 18 tàu tuần tra cho Ukraine

Mỹ viện trợ 18 tàu tuần tra cho Ukraine

Mỹ viện trợ 18 tàu tuần tra cho Ukraine - 1

Tàu tuần tra Dauntless Sea Ark trong biên chế Hải quân Mỹ (Ảnh: The Drive).

Chính phủ Mỹ đã thông báo về việc sẽ chuyển giao 18 tàu tuần tra cỡ nhỏ cho quân đội Ukraine như là một phần trong gói viện trợ vũ khí thứ 13 trị giá 450 triệu USD mà Washington D.C giành cho Kiev.

“Trong gói viện trợ lần này, quân đội Ukraine sẽ nhận được 2 tàu tuần tra sông cỡ nhỏ với chiều dài 10,6m, 6 tàu tuần tra bảo đảm an ninh hàng hải kích thước 12m và 10 tàu tuần tra Dauntless Sea Ark với chiều dài 10,4m”, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vào hôm 23/6.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng khẳng định các tàu tuần tra này sẽ tăng cường năng lực phòng vệ và tuần tra đường thủy nội địa của Hải quân Ukraine. Ngoài ra, các tàu này cũng có thể được sử dụng tại một số vùng biển gần bờ.

Mỹ viện trợ 18 tàu tuần tra cho Ukraine - 2

Một tàu tuần tra đường sông với trang bị súng máy mà quân đội Mỹ sẽ chuyển giao cho Ukraine (Ảnh: The Drive).

Theo giới phân tích, với khả năng mang theo khoảng 13 lính thủy đánh bộ và một số vũ khí cỡ vừa như súng máy hạng nặng, các tàu tuần tra này sẽ cung cấp sự cơ động, tốc độ và yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng quân đội Ukraine khi tác chiến trên sông hồ.

Xem thêm:  Học và làm theo lời Bác dạy về công tác tuyên truyền

Ngoài ra, các tàu tuần tra này cũng được dùng để tuần tra bảo vệ các cảng của Ukraine chống sự xâm nhập phá hoại từ bên ngoài. Thêm vào đó, với kích thước nhỏ và khả năng tăng tốc nhanh, các tàu tuần tra này cũng có thể chuyên chở các lực lượng biệt kích Ukraine trong một số nhiệm vụ phù hợp.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-vien-tro-18-tau-tuan-tra-cho-ukraine-20220626140541841.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *