Chiến thuật mưa đạn của Nga tại Ukraine: Ý kiến của Mỹ

Chiến thuật mưa đạn của Nga tại Ukraine: Ý kiến của Mỹ

Tốc độ khai hỏa đáng kinh ngạc

Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ, Avril Haines, đã nhận định rằng tốc độ khai hỏa đạn dược của Nga tại Ukraine đã vượt quá khả năng sản xuất của Moscow để thay thế những kho khí tài đã được tiêu hao. Theo bà, Nga cũng đã sử dụng vũ khí dẫn đường chính xác với tốc độ làm việc nhanh hơn so với vũ khí thông thường.

Sự khéo léo trong việc sử dụng vũ khí

Bà Haines đã tiết lộ cho NBC News rằng Nga đang sử dụng vũ khí với tốc độ “khá nhanh”, khiến cho Điện Kremlin phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ các quốc gia khác. Bà cho rằng, Nga đang đối mặt với thách thức khi không thể sản xuất đủ đạn dược trong nước.

Số liệu ấn tượng

Giới chức Mỹ cũng cho biết rằng Nga đã bắn ra 20.000 quả đạn pháo mỗi ngày tại Ukraine, thậm chí trong tình huống Moscow đang rút lui trước đối thủ. Tuy vậy, Nga chưa lên tiếng để bình luận về điều này.

Xem thêm:  Lý do vũ khí Hàn Quốc thu hút người dùng ở Đông Nam Á

Những thách thức mà Nga đang đối mặt

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Oleksii Reznikov, cho biết kho tên lửa của Nga đang đối mặt với “4 kẻ thù” khiến Moscow bị thiếu khí tài. Ông Reznikov nói: “Bốn kẻ thù của kho tên lửa Nga gồm: lực lượng phòng không không hiệu quả của Ukraine, lực lượng tên lửa không đủ mạnh của Nga, các lệnh trừng phạt và thời gian”.

Tình hình cung cấp vũ khí

Theo quan sát phương Tây, việc áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga đã tạo ra một thách thức trong việc lấp đầy kho vũ khí để duy trì chiến dịch quân sự. Moscow đang tìm kiếm nguồn cung cấp từ các nước đối tác và đồng minh. Tuy nhiên, Nga đã phản đối thông tin này và chỉ trích việc phương Tây tiếp tục viện trợ khí tài quân sự cho Ukraine, gây ra tình hình bế tắc và xung đột kéo dài.

Sự tiếp tục của chiến thuật tập kích tên lửa

Các nhận định từ phương Tây vẫn chưa có bằng chứng cụ thể và Nga vẫn tiếp tục triển khai chiến thuật tập kích tên lửa diện rộng tại Ukraine, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng năng lượng của đối thủ.

Lời tuyên bố của Nga

Tháng trước, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, Dmitry Medvedev, tuyên bố rằng Moscow vẫn chưa sử dụng toàn bộ kho vũ khí và đạn dược cho chiến dịch quân sự tại Ukraine. Ông nói: “Vì những lý do nhất định, Nga vẫn chưa sử dụng hết kho vũ khí, trang thiết bị và đạn dược cho chiến dịch ở Ukraine. Chúng tôi cũng chưa tấn công tất cả các mục tiêu tiềm tàng của đối phương. Điều này không chỉ vì lý do nhân đạo mà còn bởi mọi thứ cần phải xảy ra đúng thời điểm.”

Xem thêm:  Ukraine không chấp nhận bất cứ tối hậu thư nào của Nga

Những thách thức trong việc cung cấp vũ khí

Hồi tháng 10, Nga đã thừa nhận rằng họ đang đối mặt với thách thức trong việc cung cấp đủ vũ khí cho lực lượng mới triệu tập. Tuy nhiên, Moscow khẳng định rằng tốc độ sản xuất khí tài đã tăng gấp nhiều lần trong thời gian gần đây.

Tình hình cung cấp vũ khí từ phương Tây

Theo Eurasian Times, kho vũ khí của phương Tây cũng đang đối mặt với thách thức sau khi viện trợ khí tài cho Ukraine tăng một cách đáng kể. Một quan chức NATO đã nói với Foreign Policy rằng phương Tây đang thúc đẩy các nhà thầu quốc phòng tăng tốc sản xuất vũ khí để lấp đầy kho khí tài đang có nguy cơ cạn kiệt.

Nguồn: Tin Hành Lang

Mỹ nói về chiến thuật mưa hỏa lực của Nga trên tiền tuyến tại Ukraine

Ảnh: Các pháo tự hành 2S19 của quân đội Nga khai hỏa (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).