Hỏa Hoạn Nghiêm Trọng tại Texas: 18.000 Con Bò Chết Cháy

Mỹ: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại trang trại ở Texas, 18.000 con bò chết cháy

Hiện Trường Trang Trại Bò Sữa bị Thiêu Rụi

Một vụ cháy khủng khiếp đã xảy ra tại trang trại bò sữa tư nhân South Fork Dairy ở thành phố Dimmitt, bang Texas, Mỹ vào ngày 11/4. Với hơn 18.000 con bò sữa thiệt mạng, đây trở thành vụ cháy trang trại kinh hoàng nhất từng xảy ra tại nước Mỹ.

Hậu Quả Kinh Hoàng

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại trang trại South Fork Dairy và đưa ra sự trợ giúp cho một nhân viên bị mắc kẹt. Tuy nhiên, ngọn lửa lan rất nhanh và bao trùm một tòa nhà và khu vực chuồng trại gần đó.

Điều Tra Nguyên Nhân

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn này. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về việc liên lạc được với gia đình chủ sở hữu của trang trại South Fork Dairy.

Kêu Gọi Các Biện Pháp Phòng Cháy

Ngay sau vụ cháy, AWI – một tổ chức bảo vệ quyền động vật lâu đời nhất tại Mỹ, đã kêu gọi các nhà lập pháp nhanh chóng ban hành các quy định phòng cháy chữa cháy trong xây dựng chuồng trại. Hiện tại, chỉ một số ít bang tại Mỹ đã áp dụng các quy định này, và Texas không nằm trong số đó. Điều này đã dẫn đến cái chết thương tâm hàng năm của hàng trăm ngàn con vật nuôi.

Xem thêm:  Xe tăng Nga tấn công kịch liệt mục tiêu của Ukraine

Thống Kê Đáng Buồn

Theo thống kê của AWI, trong suốt một thập kỷ qua, khoảng 6,5 triệu con vật, chủ yếu là gia súc, đã thiệt mạng trong các vụ cháy trang trại. Điều này đòi hỏi các biện pháp phòng cháy chữa cháy được thực hiện một cách cẩn thận và hiệu quả để đảm bảo an toàn cho cả con người và động vật nuôi.

Ảnh: Ngọn lửa khổng lồ bao phủ khu trang trại bò sữa South Fork Dairy ở Texas (Nguồn: Reuters)

Nguồn: Đề xuất công bố