Mỹ Tăng Cường Viện Trợ Xe Tăng và Tên Lửa cho Ukraine

Mỹ đẩy nhanh viện trợ xe tăng, tên lửa cho Ukraine

Mỹ Cam Kết Tân Trang Xe Tăng và Tên Lửa Đối Mặt Nga

Mỹ đã đưa ra cam kết tăng cường viện trợ xe tăng và hệ thống tên lửa cho Ukraine, nhằm đối mặt với sự hiểm họa từ Nga. Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ, Mỹ sẽ tân trang lại các xe tăng M1A1 Abrams hiện có để cung cấp cho Ukraine vào mùa thu sắp tới. Ông cho biết: “Sự hợp tác giữa Mỹ và Ukraine cho phép chúng ta đẩy nhanh việc chuyển giao và cung cấp các phương tiện này trong thời gian ngắn”.

Một Loạt Biện Pháp Viện Trợ Quân Sự

Mỹ dự kiến viện trợ 31 xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams hiện đại cho Ukraine. Ban đầu, Mỹ dự định chuyển giao phiên bản M1A2 Abrams, nhưng để thực hiện điều này, sẽ mất một thời gian dài. Do đó, Mỹ đã quyết định tập trung vào việc nâng cấp các xe tăng M1A1 Abrams hiện có để chuyển giao cho Ukraine.

Xe Tăng M1A1 Abrams – Sức Mạnh Phòng Thủ

Các xe tăng M1A1 Abrams được trang bị pháo nòng 120mm và các súng máy hiện đại. Phiên bản M1A2 Abrams còn được trang bị bảng điều khiển điện tử và hệ thống cảm biến tiên tiến hơn. Tuy nhiên, việc tân trang các xe tăng M1A1 Abrams vẫn được coi là một cải tiến đáng kể cho lực lượng quân đội Ukraine.

Xem thêm:  Chống tham nhũng, tự kiểm tra nội bộ không có, thanh tra lại thấy!

Hệ Thống Tên Lửa Patriot – Sự Bảo Vệ Chắc Chắn

Ngoài viện trợ xe tăng, Mỹ cũng đang nỗ lực chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu việc chuyển giao này có kịp thời để hỗ trợ chiến dịch phản công của Ukraine trong mùa xuân hay không.

Hỗ Trợ Đào Tạo Vận Hành Hệ Thống Patriot

Nhóm quân nhân Ukraine đã tham gia khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ từ tháng 1 năm nay. Dự kiến khóa đào tạo sẽ hoàn tất sớm hơn dự kiến, sau đó binh sĩ Ukraine sẽ được thực hành với các tổ hợp Patriot của Đức và Hà Lan tại châu Âu. Các tổ hợp này sẽ được chuyển đến Ukraine trong vài tuần tới.

Kỳ Vọng Và Sức Mạnh Của Xe Tăng và Hệ Thống Phòng Không

Xe tăng và hệ thống phòng không hiện đại từ phương Tây được kỳ vọng sẽ giúp Ukraine ngăn chặn chiến dịch tấn công mới của Nga và tạo điều kiện cho chiến dịch phản công của Ukraine.

Nhận Định Tương Lai

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo quân sự đều nhận thấy rằng mục tiêu quân sự và chính trị của cả Nga và Ukraine trong năm 2023 khó mà đạt được. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, ông Mark Milley cho rằng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài nhưng cuối cùng sẽ kết thúc thông qua đàm phán. Thủ tướng Đức, ông Olaf Scholz, cũng kêu gọi phương Tây tiếp tục ủng hộ Ukraine trong việc bảo vệ lãnh thổ và độc lập của mình.

Xem thêm:  Người đàn ông cầm con cá sấu đi dọc hành lang bệnh viện