Mỹ xem xét khả năng hạ cánh máy bay ném bom chiến lược xuống Hàn Quốc

Mỹ cân nhắc hạ cánh máy bay ném bom chiến lược xuống Hàn Quốc

Ngày 27/4, Tư lệnh Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Kenneth Wilsbach của Mỹ, đã tiết lộ trước báo Nikkei Asia rằng để đối phó với những hành động của Triều Tiên, trong tương lai, máy bay ném bom của Mỹ có thể “hoạt động trong và xung quanh bán đảo, thậm chí là hạ cánh tại đây”.

Tăng cường diễn tập quân sự

Ông cũng đề cập đến việc tăng cường các cuộc diễn tập không quân giữa Mỹ và Hàn Quốc. Việc hạ cánh máy bay ném bom B-52 Stratofortress và B-2 Spirit tại Hàn Quốc sẽ là một cách để thể hiện năng lực của Không quân Mỹ.

Máy bay ném bom – biểu tượng của sự chủ quyền và hợp tác quân sự

Máy bay ném bom B-52 Stratofortress và B-2 Spirit đều có thể dễ dàng nhận biết qua kích thước và hình dạng của chúng, và cả hai đều có khả năng mang vũ khí hạt nhân.

Sau cuộc thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên vào năm 2016, máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã từng hạ cánh xuống Hàn Quốc. Tuy nhiên, từ đó đến nay không có thông tin về việc hạ cánh máy bay như vậy.

Xem thêm:  NATO lộ lỗ hổng phòng thủ sau vụ tên lửa "đi lạc" xuống Ba Lan

Dù máy bay ném bom của Mỹ thường xuyên bay qua bán đảo Triều Tiên trong các cuộc tập trận quân sự, ý định hạ cánh máy bay này xuống Hàn Quốc có thể cho thấy sự hợp tác quân sự chặt chẽ giữa Washington và Seoul.

Cam kết tăng cường q.u.a.n h.ệ liên minh

Trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ký kết “Tuyên bố Washington” nhằm tăng cường q.u.a.n h.ệ liên minh. Theo cam kết này, Hải quân Mỹ sẽ triển khai một tàu ngầm hạt nhân thăm Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Máy bay Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung

Nguồn: Getty

Liên kết nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-can-nhac-ha-canh-may-bay-nem-bom-chien-luoc-xuong-han-quoc-20230429205726071.htm