Mưa đá tạo thành lớp trên vùng biên giới của Nghệ An

Mua da xep thanh lop o huyen bien gioi Nghe - Mưa đá tạo thành lớp trên vùng biên giới của Nghệ An

Mưa đá đáng chú ý tại Kỳ Sơn, Nghệ An

Sáng nay, ngày 19/3, ông Vi Hòe, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết rằng, vào khoảng 19h đêm ngày 18/3, đã xảy ra mưa đá trên một số xã như Mường Lống, Huồi Tụ, Bảo Thắng, Bảo Nam… Tuy nhiên, không có gì đáng lo ngại.

“Trận mưa đá kéo dài khoảng 40 phút, hiện chưa có báo cáo về thiệt hại tài sản, hoa màu. Nhưng đây được coi là dấu hiệu cho một mùa màng bội thu và sự phát triển của cây cối”, ông Vi Hòe nói.

Mưa đá xuất hiện ở địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn

Theo người dân tại xã Mường Lống, đây là trận mưa đá kéo dài mà họ chưa từng thấy trong vòng 10 năm qua.

“Mưa đá lớn đã kéo dài khoảng 30-35 phút, nhưng không gây thiệt hại. Kích thước của những viên đá rơi xuống dao động từ 1 đến 2cm”, anh Nguyễn Duy Linh, một người dân tại xã Mường Lống, cho biết.

Những viên đá có đường kính 1-2cm

“Trong những năm trước đây, mưa đá thường xuất hiện vào ban ngày, từ 15h đến 17h. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi mưa đá rơi vào ban đêm năm nay”, lãnh đạo xã Mường Lống nói.

Xem thêm:  Tiếp tục phát hiện 20 túi nghi chứa ma túy dạt vào bờ biển

Trong khi đó, tại xã Bảo Thắng, cơn mưa đá xảy ra khoảng 19h35 cùng ngày. Những viên đá trắng xóa khiến người dân không dám ra khỏi nhà. Rất may là chưa có báo cáo về thiệt hại về người và tài sản do hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Nguồn: Mưa đá xếp thành lớp ở huyện biên giới Nghệ An