Một chuyến xe buýt đầy ấm cúng vào mùa Giáng sinh tại TP.HCM: Bác tài chịu khó trang trí, tặng quà cho hành khách

Một chuyến xe buýt đầy ấm cúng vào mùa Giáng sinh tại TP.HCM: Bác tài chịu khó trang trí, tặng quà cho hành khách

Môi trường Giáng sinh bùng nổ trên chiếc xe buýt số 86 tại TP.HCM

Những ngày gần đây, người dân đi xe buýt số 86 đã bất ngờ trước không khí Giáng sinh tràn đầy trên xe. Từ cây thông, công chúa tuyết cho đến ông già Noel, tất cả được anh Lê Xuân Huy – người lái xe – và vợ tự chuẩn bị để “biến” chiếc xe buýt trở thành một địa điểm thú vị cho mọi người.

Chiếc xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh giữa lòng Sài Gòn

Là một tài xế lái xe buýt từ nhiều năm, để giảm bớt áp lực và tạo niềm vui không khí cho bản thân và hành khách, trong suốt 4 năm qua, anh Huy và vợ thường tự túc trang trí xe buýt với các đồ dùng độc đáo vào các dịp lễ, Tết.

Không khí Giáng sinh tràn đầy trên chiếc xe buýt số 86 do anh Huy điều khiển.

“Nếu các siêu thị, quán ăn, nhà hàng và nhà dân đều trang trí Giáng sinh khi Noel đến, thì với tôi, chiếc xe buýt cũng là ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi muốn làm đẹp chiếc xe, để hành khách lên xe cảm thấy vui vẻ và tôi cũng vui vẻ,” anh Huy chia sẻ.

Xem thêm:  Dự án Quảng trường Vua Mai Hắc Đế hàng chục tỷ đồng dang dở sau 6 năm

Làm cho hành khách cảm thấy thoải mái và hào hứng

Theo anh Huy, mọi người đã quen thuộc với không khí Giáng sinh tại nhà thờ và trung tâm thương mại, nhưng chưa từng có ai trang trí Giáng sinh trên xe buýt như anh đã làm.

“Nhiều hành khách rất bất ngờ khi thấy tôi trang trí xe buýt theo phong cách Giáng sinh. Trước đây, nhiều người đã cảm thấy khô khan khi đi xe buýt, và tôi cũng cảm thấy buồn chán. Nhưng khi tôi làm như vậy, hành khách cảm thấy thoải mái hơn, tôi cũng vui vẻ hơn và xe buýt cũng trở nên thân thiện hơn với mọi người,” anh Huy nhận xét.

Anh Huy trang trí thêm trên chiếc xe buýt của mình

Tạo ra không gian ấm cúng và vui nhộn trên xe buýt

Anh Huy đã đầu tư không ít tiền và công sức để trang trí chiếc xe buýt thành một không gian lộng lẫy với nhiều người tuyết, cây thông Noel, tuần lộc và nhiều vật trang trí khác. Đặc biệt, anh còn đặt nhiều quà tặng như móc khóa, hình chibi để tặng cho hành khách trên xe buýt.

“Thay vì tiêu tiền cho thuốc lá và cà phê, tôi dùng số tiền đó để trang trí cho mùa Giáng sinh. Năm nay, nhờ có những vật dụng từ năm trước, tôi chỉ tốn khoảng 3 triệu đồng thôi,” anh Huy cho biết hài lòng nhìn vào góc trang trí Giáng sinh trên xe.

Những đồ vật được anh Huy trang trí trên xe buýt để lại ấn tượng đẹp cho mọi người

Hành khách thích thú và cảm nhận sự thoải mái

“Mọi người đều khen ngợi, tôi không nghe thấy bất kỳ phàn nàn nào. Có nhiều cô chú già còn lần đầu tiên đi xe buýt nhưng thấy trang trí như thế, họ vui mừng và tôi cũng vui vẻ. Điều đó cũng là nguồn động lực giúp tôi yêu nghề hơn và giảm căng thẳng trong cuộc sống,” anh Huy chia sẻ với niềm cười hạnh phúc.

Xem thêm:  Bộ GTVT chỉ thị khẩn sau loạt sự cố hàng không

Ngồi trên chiếc xe buýt tràn đầy màu sắc và không khí Giáng sinh, bà Ngô Thị Phương Đài (52 tuổi, ngụ Nhà Bè) không giấu được sự hài lòng: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi tài xế trang trí như vậy. Khi đi xe buýt, tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi đã sống bao nhiêu tuổi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy một chiếc xe buýt như thế này, thật bất ngờ.”

Lan Anh cùng bạn chụp ảnh kỷ niệm trên chuyến xe buýt độc đáo, tràn đầy không khí Giáng sinh

Cô Lan Anh, sau khi xuống xe, đã xin phép tài xế để chụp ảnh kỷ niệm với không gian Giáng sinh trên xe buýt. Việc trang trí của gia đình anh Huy không chỉ mang lại niềm vui và sự thoải mái cho hành khách, mà còn giúp tạo sự kết nối tốt hơn giữa tài xế và người dân.

“Trước đây, tôi rất sợ đi xe buýt. Nhưng khi lên chiếc xe này, tôi đã bất ngờ. Tài xế rất thân thiện, đây là lần đầu tiên tôi thấy xe buýt có không khí Giáng sinh, tôi rất vui,” Lan Anh chia sẻ.

Có thể không chỉ cô Lan Anh, mà tất cả những ai từng đi xe buýt số 86 do tài xế Lê Xuân Huy điều khiển cảm thấy bất ngờ. Bước lên chiếc xe buýt, không khí Giáng sinh như thổi bay mọi lo lắng, náo nhiệt của cuộc sống bên ngoài, để hành khách có thể thư giãn, ngắm nhìn những cây thông Noel, công chúa tuyết một cách yên tĩnh. Thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn tồn tại những điều đáng yêu, nhỏ nhặt và đặc biệt…

Xem thêm:  Bắt rắn bò vào nhà hàng xóm, người đàn ông bị rắn cắn chết

Xin cảm ơn anh Huy đã mang không khí Giáng sinh vào chiếc xe buýt của mình!