Mẹ chồng giúp việc kỳ quặc: Mới sinh con 3 tuần, mỗi sáng đều đòi tôi làm việc vô lý

Mới sinh con 3 tuần, sáng nào mẹ chồng cũng bắt tôi làm việc vô lý

Gặp phải yêu cầu kỳ lạ từ mẹ chồng

Việc mẹ chồng yêu cầu làm việc khó hiểu khiến tôi quá phẫn nộ. Vì muốn thoát khỏi tình huống này, tôi đã đề nghị rời khỏi nhà để thuê một căn hộ. Tuy nhiên, điều này đã khiến mối q.u.a.n h.ệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trở nên căng thẳng.

Không phải ai cũng hiểu về nỗi khổ lấy chồng giàu

Đối với người ngoài, tôi được coi là một cô gái may mắn khi kết hôn với một người đàn ông giàu có và sống trong một gia đình lớn. Bố mẹ tôi cũng rất vui mừng vì việc con gái lấy được chồng giàu có, địa vị gia giáo. Nhưng chỉ mình tôi mới hiểu được những khó khăn mà người lấy chồng giàu phải đối mặt.

Nhà rộng lớn nhưng không có giúp việc

Dù nhà chồng rộng rãi và đầy đủ điều kiện, nhưng mẹ chồng tôi không nhận thuê người giúp việc. Lúc đầu, khi tôi chuyển đến sống chung, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ có một cuộc sống nhàn nhã và thoải mái. Nhưng chỉ sau một tuần trăng mật, tôi đã trải qua những khó khăn không thể tả.

Xem thêm:  Cách làm mát phòng không cần điều hòa

Tôi làm tất cả công việc trong nhà

Mọi công việc nội trợ trong nhà đều do tôi thực hiện. Mẹ chồng tôi đã lập ra một số quy định chi tiết trong một cuốn sổ và yêu cầu tôi tuân thủ: không được ngủ quá 5 giờ s.á.ng, phải dậy sớm nấu bữa s.á.ng cho cả gia đình, không ra khỏi nhà sau 9 giờ tối, phải làm tất cả công việc nội trợ trong nhà và mỗi bữa ăn chỉ được nấu tối đa 4 món.

Ảnh minh họa: Mẹ chồng giàu có đưa ra những quy tắc đáng thất vọng

Sau khi đọc xong những quy định ấy, tôi quay sang nhìn chồng nhưng anh chỉ cười. Ban đầu, tôi đã tuân thủ các quy tắc mẹ chồng đặt ra. Tuy nhiên, chỉ cần tôi dậy muộn hay làm không như ý, mẹ chồng liền nhắc nhở. Tôi cảm thấy chán nản vì cảnh sống trong gia đình chồng như ở trong một nhà tù. Dù nhà rộng lớn, tiện nghi và không thiếu bất kỳ thứ gì, nhưng tôi không cảm thấy vui vẻ.

Mang bầu và khó khăn trong việc chăm sóc

Một thời gian sau đó, tôi mang bầu. Tôi xin phép mẹ chồng không phải dậy sớm và làm theo những quy tắc nữa. Mẹ chồng không hài lòng, nhưng do được chồng ủng hộ, tôi may mắn “thoát khỏi ách” của mẹ chồng. Tuy nhiên, khi đến lúc sinh con, tôi phải tự mình vất vả.

Đề xuất thuê giúp việc

Tôi đề xuất với chồng về việc thuê người giúp việc để giảm bớt gánh nặng công việc. Mẹ chồng không thích ý kiến này, nhưng vì chồng đồng ý nên tôi đã “thoát khỏi” tình huống khó khăn. Nhưng chỉ sau 2 tuần, mẹ đã cho giúp việc nghỉ vì không làm việc theo ý mình.

Xem thêm:  Thứ trưởng Tư pháp: Xem xét việc cấp Căn cước công dân cho trẻ em dưới 6 tuổi

“Một gia đình đã có người, tại sao còn phải thuê người ngoài? Mất tiền mà chẳng đạt được kết quả gì”. Lời này của mẹ cho thấy gia đình này có tôi, nên không cần thuê giúp việc. Tình hình trở nên tệ hơn khi chị chồng của tôi trở về từ nước ngoài.

Sáng nào mẹ chồng cũng đòi tôi làm việc vô lý

Sau khi sinh con được 3 tuần, tôi nghe tin chị chồng về Việt Nam và sẽ ở lại nhà vài tháng. Mẹ chồng nói rằng, chị không quen sống ở Việt Nam nên cần sự hỗ trợ từ tôi. Vì vừa mới sinh con, tôi chỉ cắn răng chịu đựng và gật đầu đồng ý.

Nhưng s.á.ng hôm đó, lúc 5 giờ s.á.ng, mẹ chồng gõ cửa phòng tôi: “Dậy con ơi, dậy mua đồ nấu nướng, chuẩn bị bữa s.á.ng cho chị chồng và con. Chị và con ở xa nên không tiện đi ăn s.á.ng ngoài, nên con phải dậy sớm và nấu sẵn cho cả nhà. Buổi s.á.ng tôi còn có việc”.

Tôi thoáng nước mắt. Trước đây, ở nhà mẹ, tôi được cả nhà cưng chiều, nấu sẵn bữa s.á.ng. Nhưng giờ đây, trong mắt mẹ chồng giàu có, tôi chỉ là một người làm công trong nhà. Thậm chí ngay cả chồng cũng không bênh vực mà ngược lại còn thúc giục tôi đi làm nhanh tránh mẹ tức giận.

Đối với mẹ chồng, việc con dâu dậy sớm và làm công việc nhà là nề nếp gia phong. Vì sau 3 tuần sinh con, tôi đã hoàn toàn có thể làm việc đó, nên mẹ không muốn mất điều này.

Xem thêm:  Quán phở Hà Nội thừa nhận mắc sai lầm khi nhắn tin mắng khách 'té tát'

Sau bữa s.á.ng đó, tôi đã quyết định và cam kết thực hiện. Tôi thuê một căn hộ chung cư, chuyển đến ở gần nơi làm việc và nhờ mẹ chăm sóc cháu bé. Nếu mẹ chồng và chồng không đồng ý, tôi sẽ tự sắp xếp tương lai của mình.

Độc giả giấu tên

Link nguồn

Mẹ chồng chê đưa ít tiền ăn, nhìn mâm cơm đãi chị chồng, tôi tức nghẹn

Đến nhà người yêu, vừa thấy mặt bố bạn trai tôi liền quay đầu bỏ chạy

Bố mẹ bị thông gia xúc phạm vì tôi để chồng rửa bát, quét nhà