Mời bạn bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022

Những ứng cử viên đáng chú ý

Chương trình “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022” được tổ chức bởi Thành Đoàn TP.HCM. Bạn có thể bình chọn trên Tuổi Trẻ Online từ 9h ngày 2-12 đến 23h ngày 7-12-2022.

Chị Trần Thị Như Hoa

Chị Trần Thị Như Hoa sinh ngày 26-8-1989, là tiến sĩ, giảng viên khoa khoa học và công nghệ vật liệu, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Chị là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chị đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu trong năm 2022 như “Quả cầu vàng” – giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên, “Tuổi trẻ s.á.ng tạo” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM”.

Anh Phạm Quang Thắng

Anh Phạm Quang Thắng sinh ngày 18-10-1993, là thạc sĩ, trưởng phòng nghiên cứu công nghệ sinh học và thủy sản, Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM. Anh cũng là phó bí thư chi bộ 2, ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xem thêm:  Nghệ sĩ muốn "khó cỡ nào vẫn cùng ăn cơm nhà"

Anh đã nhận được bằng khen và giải thưởng như “Lương Định Của” và giải nhất cuộc thi “Ý tưởng s.á.ng tạo trẻ TP.HCM” lần XIV.

Anh Vũ Minh Vương

Anh Vũ Minh Vương sinh ngày 15-4-1988, là giáo viên môn công nghệ, chi ủy viên, bí thư Chi đoàn giáo viên Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh. Anh cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh đã được tuyên dương là “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” liên tục 7 lần. Ngoài ra, anh còn được vinh danh là “Chiến sĩ thi đua cơ sở” trong 11 năm liên tục.

Anh Nguyễn Ngọc Luôn

Anh Nguyễn Ngọc Luôn sinh ngày 25-4-1987, là công nhân sản xuất, bí thư Đoàn Công ty cổ phần giày Thiên Lộc, quận 12. Anh cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh đã nhận được giấy khen khá nhiều như giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” và giấy khen từ Liên đoàn Lao động quận 12 về đạt danh hiệu “Gia đình tiêu biểu, hạnh phúc”.

Anh Trần Vĩnh Chiến

Anh Trần Vĩnh Chiến sinh ngày 7-7-1994, là ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn, cán bộ (điều tra viên) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM (Phòng PC04). Anh cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh đã nhận được nhiều giấy khen từ Công an TP.HCM, ví dụ như thành tích xuất sắc trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và chiến dịch “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Xem thêm:  Tuyên dương 135 gương sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu

Anh Huỳnh Trương Bảo Sơn

Anh Huỳnh Trương Bảo Sơn sinh ngày 28-8-1997, là bí thư chi bộ vận động quần chúng, phó đội trưởng đội vận động quần chúng, bí thư chi đoàn Đồn biên phòng Long Hòa, Cần Giờ. Anh cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh đã được tuyên dương là “Dân vận khéo” và có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Hành quân xanh”.

Anh Đinh Nhật Minh

Anh Đinh Nhật Minh sinh ngày 3-3-1996, là nhạc công (nghệ sĩ sáo trúc) Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Anh đã nhận được huy chương vàng và bạc trong các cuộc thi ca múa nhạc chuyên nghiệp cũng như Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc.

Anh Trần Khánh Tường

Anh Trần Khánh Tường sinh ngày 3-10-2003, là ủy viên BCH Hội sinh viên khoa điều dưỡng – kỹ thuật y học, sinh viên năm 2 Đại học Y Dược TP.HCM.

Anh đã nhận được danh hiệu “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” và nhiều bằng khen khác trong phong trào thi đua yêu nước TP.HCM.

Em Đinh Trần Thanh Lam

Em Đinh Trần Thanh Lam sinh ngày 1-3-2008, là học sinh lớp 9/4 Trường THCS Hậu Giang, phường 6, quận 6.

Em đã đạt nhiều huy chương và các giải thưởng trong môn cờ tướng, bao gồm cả Giải vô địch cờ tướng thế giới 2022.

Bình chọn

Hãy click vào đây để bình chọn cho Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022 mà bạn cho là xứng đáng nhất.

Xem thêm:  Đại biểu 'gen Z' tham dự Đại hội Đoàn XII với thành tích đáng ngưỡng mộ

Thông tin được trích từ bài viết gốc: Mời bạn bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022