Miền Bắc trời nắng trước khi đón đợt rét mạnh

Mien Bac troi nang truoc khi don dot ret manh - Miền Bắc trời nắng trước khi đón đợt rét mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên s.á.ng nay (27/11), khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rải rác, từ trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Hà Nội s.á.ng nay nhiều mây, có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Miền Bắc trời nắng trước khi đón đợt rét mạnh - 1

Miền Bắc trời nắng trước khi đón đợt rét mạnh. (Ảnh: Hữu Nghị).

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, s.á.ng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Dự báo trong hai ngày 28-29/11, miền Bắc không mưa, trời nắng, nền nhiệt khá cao. Tuy nhiên, từ chiều tối 29/11, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh nhất từ đầu mùa khiến trời mưa dông.

Xem thêm:  Người tình đe dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi buộc phải đi trước một bước

Những ngày đầu tháng 12, miền Bắc đón rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày 13-15 độ) và rét hại (nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ) diện rộng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa vài nơi, s.á.ng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì đến khoảng 30/11 tại các tỉnh miền Trung. Những ngày đầu tháng 12, do tác động của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông trên cao nên miền Trung bước vào đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Xem thêm:  Khi nào khách tham quan sẽ được trải nghiệm hơn tại triển lãm quốc phòng quốc tế ở Gia Lâm?

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn nhận định, khoảng 2-4/12, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ đón mưa dông diện rộng.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/mien-bac-troi-nang-truoc-khi-don-dot-ret-manh-20221127073002722.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *