Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông, một số nơi dưới 0 độ C

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông, một số nơi dưới 0 độ C

Dự báo: Rét sẽ lan rộng trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, Miền Bắc chuẩn bị chịu ảnh hưởng của đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông.

Khoảng từ ngày 16-17/12, không khí lạnh rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta. Từ s.á.ng ngày 17/12, các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài.

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông

Rét buốt sẽ cải thiện vào ban ngày

Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và s.á.ng ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C. Khu vực vùng núi, trung du của Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 3-5 độ C và có nơi thấp dưới 0 độ C. Đồng thời, nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối cũng cao.

Theo dự báo, đây là đợt rét khô nên có xu hướng rét buốt chỉ xảy ra vào đêm và s.á.ng sớm, ban ngày sẽ có nắng hanh và tình trạng rét sẽ cải thiện đáng kể. Đỉnh điểm của đợt rét dự kiến xảy ra vào s.á.ng sớm các ngày 18 – 19/12.

Xem thêm:  Khoảnh khắc đu quay gãy, 20 người rơi xuống đất ở Nga

Nguy cơ mạnh mẽ trên biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía Nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa) sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9 và sóng biển cao từ 3,0-4,0m. Trong khi đó, khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10 và sóng biển cao từ 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Đối với tin tức thông báo thời tiết chi tiết và chính xác nhất, hãy truy cập Tin Hành Lang – nơi cung cấp thông tin hàng đầu về thời tiết.