Mẹo dùng tờ giấy để kiểm tra tủ lạnh hao điện

Mẹo kiểm tra tủ lạnh làm hao điện với tờ giấy

Kiểm tra tủ lạnh có hao điện không bằng cách sử dụng tờ giấy

Nhiều gia đình đã sử dụng chiếc tủ lạnh trong vài năm, thậm chí cả chục năm. Khi sử dụng lâu như vậy, một số tủ lạnh có thể bị lỏng gioăng cao su, dẫn đến việc cửa không đậy kín.

Tình trạng này không chỉ gây hư hỏng và ẩm mốc cho đồ ăn bên trong, mà còn làm tăng tiền điện hàng tháng. Vậy làm thế nào để kiểm tra xem tủ lạnh có đang bị hao điện hay không? Hãy thử một mẹo nhỏ dưới đây.

Kiểm tra tủ lạnh có hao điện không bằng một tờ giấy

Cách kiểm tra đơn giản cho tủ lạnh bị hở

Để kiểm tra, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tờ giấy A4.

Bước 1: Nhét một phần tờ giấy vào tủ lạnh và đóng cửa lại.

Bước 2: Rút phần còn lại của tờ giấy từ bên ngoài. Nếu tờ giấy rút ra dễ dàng, đó là dấu hiệu rằng gioăng cao su của tủ lạnh đã bị lỏng, gây hao tốn điện năng và giảm chất lượng bảo quản.

Xem thêm:  Điều tra cựu nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo và chiếm đoạt hơn 70 tỷ

Cách khắc phục tình trạng hở gioăng

Vì gioăng của tủ lạnh thường được làm từ cao su, để khắc phục tình trạng lỏng gioăng, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy vào gioăng. Nhiệt độ nóng sẽ làm cao su giãn ra và dính chặt vào cửa. Sau khi sấy, hãy kiểm tra lại bằng cách nhét tờ giấy vào khe cửa. Khi tờ giấy không còn rút ra được nữa, bạn có thể dừng quá trình sấy.

Với mẹo nhỏ kiểm tra đơn giản này, bạn có thể biết được tình trạng tủ lạnh của mình có đang hao điện hay có vấn đề về chất lượng bảo quản hay không. Hãy thử ngay để tránh tăng tiền điện quá mức trong tháng sau.

Theo VOV