Mẹo Hay để Xua Đuổi Côn Trùng Ra Khỏi Nhà

Mẹo Hay để Xua Đuổi Côn Trùng Ra Khỏi Nhà

Cách Dọn Dẹp Nhà Cửa để Tránh Côn Trùng

Việc dọn dẹp nhà cửa cẩn thận là cách tốt để giữ ngôi nhà luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, đôi khi việc này không đủ để ngăn những con côn trùng phiền toái xâm nhập vào không gian sống của chúng ta.

Tác Động Của Môi Trường và Vị Trí Nhà

Khi sống trong toà nhà chung cư hoặc căn hộ, côn trùng có thể xâm nhập nhanh chóng từ bên ngoài vào không gian của bạn. Nếu hàng xóm không giữ vệ sinh cho căn phòng của mình, thì nguy cơ côn trùng xâm nhập vào nhà bạn sẽ càng tăng lên.

Vị trí căn hộ hoặc chung cư cũng có ảnh hưởng đến việc có bao nhiêu côn trùng trong khu vực sống. Nếu căn hộ của bạn gần rừng hoặc bãi rác ngoài trời, khả năng côn trùng xâm nhập vào nhà bạn sẽ cao hơn. Ngoài ra, chung cư và căn hộ chung cư thường có nhiều lối vào, điều này làm tăng khả năng côn trùng xâm nhập vào nhà bạn.

Gián, kiến, rệt, và nhện là những loài côn trùng gây hại phổ biến nhất mà mọi người thường gặp trong nhà, tuy nhiên, chúng không phải là những loài duy nhất. Vì thế, làm thế nào để chúng không xâm nhập vào căn hộ của bạn?

Xem thêm:  Quảng Ninh: "Đồng hành, hỗ trợ, trao quyền mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp…

Một Số Mẹo Hay để Giữ Nhà Sạch Sẽ và Tránh Côn Trùng

Giữ Nhà Bếp Luôn Sạch Sẽ

Không có gì thu hút côn trùng hơn thức ăn miễn phí, đặc biệt là đường. Vì vậy, hãy để thức ăn trong thiết bị kín và luôn rửa sạch bồn để giảm thiểu vi trùng. Loại bỏ nấm mốc trong nhà bếp cũng giúp giảm số lượng côn trùng, vì chúng thu hút bọ và các loài gây hại khác.

Không để bát đĩa bẩn trong bồn rửa hoặc trên bàn. Ngay cả những vật nhỏ như thìa dùng để khuấy cà phê buổi s.á.ng còn sót lại trên quầy bếp cũng có thể gây lôi kéo côn trùng và bạn sẽ gặp rất nhiều con côn trùng trong nhà bếp.

Trái cây và rau cũng thu hút ruồi giấm, vậy nên hãy để chúng trong tủ lạnh, đặc biệt là trong những tháng có nhiệt độ trung bình cao.

Đổ Rác Thường Xuyên

Bọ côn trùng thích rác nhiều như thích thức ăn tươi. Nếu bạn để thùng rác tràn ra ngoài, côn trùng sẽ dễ dàng xâm nhập vào nhà bạn. Bất kể bạn có đổ rác thường xuyên hay không, thùng rác vẫn có thể bị dơ bẩn. Hãy cọ rửa thùng rác ít nhất mỗi tuần một lần để loại bỏ rác thừa và tránh côn trùng.

Hút Bụi, Quét Và Lau Nhà Thường Xuyên

Mẹo hữu ích đuổi côn trùng ra khỏi nhà

Ngay cả khi bạn giữ nhà sạch sẽ, vẫn có những mảnh vụn nhỏ và mẩu thức ăn trên sàn nhà mà bạn không thể nhìn thấy, nhưng côn trùng lại thích nơi này. Hãy đảm bảo quét và lau sạch tất cả các sàn cứng và hút bụi tất cả thảm thường xuyên để giảm khả năng côn trùng xâm nhập để ăn các mảnh vụn siêu nhỏ.

Xem thêm:  14 năm bất tâm, Tết này, con muốn được khắc phục lỗi lầm

Hãy chú ý đến các góc, chân tường và các khu vực sau ghế hoặc giường. Côn trùng thích những nơi nhỏ, tối và thường xây tổ ở những nơi như vậy. Nếu bạn thường xuyên dùng máy hút bụi hoặc chổi để làm sạch khu vực này, côn trùng sẽ không thể lưu trú.

Giữ Mọi Thứ Luôn Khô Ráo

Côn trùng thích những nơi ẩm ướt. Đừng để nước đọng ở bất kỳ đâu như bồn tắm, bồn rửa, vòi sen hoặc dưới tủ. Nếu chúng ẩm ướt, côn trùng sẽ kéo đến. Nhiều loài côn trùng có thể sống mà không ăn trong nhiều tuần nhưng cần nước để tồn tại.

Hãy lau sạch nước thừa từ bồn rửa và phòng tắm, đồng thời kiểm tra ống dẫn nước bên dưới bồn rửa để đảm bảo không có rò rỉ. Rò rỉ nước trong những vùng tối của tủ là môi trường lý tưởng để côn trùng sinh sôi và sống sót.

Nguồn: Tin Hành Lang