Mẹ nghèo vay tiền thuê máy bay cứu con từ đảo về TPHCM

Mẹ nghèo vay 100 triệu đồng thuê máy bay đưa con từ đảo vào TPHCM cấp cứu

Thân mật đưa con từ đảo vào TPHCM cấp cứu

Ngày 4/2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết đã tiến hành xuất viện cho một nam bệnh nhân 15 tuổi từ huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hoàn cảnh của bệnh nhân vô cùng đặc biệt.

Trong sự cố tai nạn giao thông vào ngày 29/1, H. (15 tuổi) trở thành nạn nhân chấn thương sọ n.ã.o. Gia đình bệnh nhân đã phải thuê một chuyến máy bay trực thăng trị giá 100 triệu đồng để đưa con từ Côn Đảo về TPHCM và cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Họ cũng phải đóng 17 triệu đồng tiền viện phí tạm ứng, tất cả đều là tiền vay mượn.

Để đưa được con vào đất liền cấp cứu, gia đình bệnh nhân phải vay 100 triệu đồng để thuê máy bay

TS.BS Trần Huy Hoàn Bảo, Phó khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết khi H. nhập viện, tình trạng của bệnh nhân đã rất nghiêm trọng, kết quả chụp CT sọ n.ã.o cho thấy có máu tụ. Đội ngũ y tế đã thực hiện phẫu thuật mở sọ để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:  Bộ Y tế đánh giá như thế nào về dịch Covid-19?

ThS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội của bệnh viện cho biết từ khi tiếp nhận thông tin, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo miễn viện phí cho bệnh nhân H. nếu bệnh nhân thuộc hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ giải thích tình trạng máu tụ ở não bệnh nhân cho người mẹ biết

Phòng Công tác xã hội đã khảo sát và xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình ngay khi nhận được thông tin. “Chúng tôi đã hướng dẫn gia đình bệnh nhân H. thực hiện các thủ tục để được hoàn lại số tiền tạm ứng đã đóng. Nếu trong quá trình điều trị có chi phí phát sinh, phòng Công tác xã hội sẽ tiếp tục báo cáo cho Ban Giám đốc để điều trị miễn phí cho bệnh nhân”, ông Hiển cho biết.

Đến ngày 3/2, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đồng ý chuyển về Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ để tiếp tục theo dõi.

Mẹ bệnh nhân được hướng dẫn nhận lại tiền viện phí tạm ứng

Sau khi chứng kiến con trai vượt qua cơn nguy kịch, chị T.H, mẹ bệnh nhân đã rất xúc động và chia sẻ: “Ngày con tôi gặp tai nạn, gia đình rất hoang mang và lo lắng. Lúc đó, tôi chỉ biết nói với chồng rằng phải cứu con bằng mọi giá, còn mọi việc khác sẽ suy nghĩ sau.

Bây giờ, con tôi đã được xuất viện và tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và phòng Công tác xã hội đã quan tâm, giúp đỡ và miễn viện phí cho con tôi. Tôi cảm ơn rất nhiều.”

Xem thêm:  Ukraine khép vòng vây lực lượng Nga tại thành phố miền Đông