Mẹ đặt bi xếp hình cho con chơi, con gái 3 tuổi suýt chết – Cẩn thận với đồ chơi của con

Mẹ đặt bi xếp hình cho con chơi, hối hận vì con gái 3 tuổi suýt chết

Bạn có biết rằng việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con em mình là một nhiệm vụ không hề đơn giản? Một trường hợp gần đây đã khiến rất nhiều người bất ngờ và đặt ra câu hỏi về sự an toàn của các loại đồ chơi hiện nay. Đó là trường hợp bé gái 3 tuổi đã suýt c.h.ết sau khi nuốt những viên bi nam châm xếp hình.

Bi nam châm xếp hình – Đồ chơi nguy hiểm

Ngày 19/7, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) đã tiến hành phẫu thuật thành công để lấy ra 3 viên bi nam châm xếp hình đã ngấm vào ruột của bé gái 3 tuổi. Đây là một trong những trường hợp đặc biệt, đòi hỏi sự can thiệp của các bác sĩ chuyên môn.

Trước đó, trong lúc đang chơi, bé gái đã nuốt những viên bi nam châm này mà gia đình không hề hay biết. Sau khi nuốt, bé bị đau bụng và nôn ói nhiều lần. May mắn là gia đình đã hốt hoảng đưa bé đến bệnh viện kịp thời, và các bác sĩ đã phát hiện ngay dị vật trong cơ thể bé.

Xem thêm:  TPHCM Ngập Dù Đã Triển Khai Nhiều Giải Pháp: Vì Sao Vẫn Chưa Thành Công?

Cẩn thận với đồ chơi cho trẻ

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn Vũ, khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện, các viên bi nam châm xếp hình có thể hít vào nhau và tạo thành một khối, làm rơi vào tình trạng nguy hiểm cho trẻ. Nếu không kịp thời phát hiện, dị vật này có thể gây nhiễm trùng và hoàn cảnh đáng tiếc cho trẻ.

Người mẹ của bé gái này đã thổ lộ rằng bà hối hận vô cùng khi đã cho con chơi với đồ chơi này. Dù bi nam châm xếp hình có tính chất giải trí và giúp phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ, nhưng các phụ huynh cần thận trọng và lựa chọn những loại đồ chơi an toàn hơn để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Đồ chơi nguy hiểm đang rình rập

Không chỉ viên bi nam châm, mà còn có nhiều trường hợp trẻ em đối mặt với nguy cơ nuốt phải các dị vật khác như hạt điều, chìa khóa, và cả việc hóc các vật dụng vào mũi. Thực tế, bệnh viện tiếp nhận hàng năm khoảng 2-3 trường hợp trẻ nuốt bi nam châm xếp hình hoặc gặp sự cố liên quan đến đồ chơi.

Lời khuyên từ bác sĩ

Bác sĩ khuyến cáo các gia đình lựa chọn đồ chơi phù hợp và quan sát kỹ trong quá trình con chơi. Trẻ em dưới 4 tuổi không nên ăn những thức ăn cứng hoặc hình dạng tròn như kẹo, đậu phộng, nho và các loại hạt để tránh sự cố không đáng có.

Xem thêm:  Ukraine đẩy lùi cuộc tấn công dồn dập của Nga tại 6 khu vực ở Bakhmut

Nếu trẻ không may nuốt hoặc hóc dị vật, người nhà cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa.

Với sự việc này, chúng ta càng thấy cần phải cảnh giác và chọn lựa đúng đồ chơi cho con em mình. Sức khỏe và an toàn của trẻ em là điều hết sức quan trọng mà chúng ta không thể coi thường.