Mẹ chồng Hàn Quốc U80 tự tay tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho con dâu Việt

Mẹ chồng Hàn Quốc U80 tự tay tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho con dâu Việt

Chén canh rong biển thắm thiết của mẹ chồng

Ngày 9/12 gần đây đã trở thành một kỷ niệm đặc biệt đối với chị Đào Thị Thái (33 tuổi, quê Hải Phòng) đang sinh sống tại tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc. Vào ngày đó, bà Kim Ok Soon (78 tuổi) – mẹ chồng Hàn Quốc của chị, đã tự tay chuẩn bị nhiều món ngon để mừng sinh nhật của con dâu.

Sau buổi tiệc sinh nhật ấm áp, chị dâu Việt tại Hàn Quốc không thể giấu được niềm hạnh phúc nên đã chia sẻ trên trang cá nhân. Bài đăng tâm sự và hình ảnh của buổi ăn cơm ý nghĩa này đã nhận được sự yêu thích từ nhiều người.

Bà Kim Ok Soon tự tay nấu canh rong biển, nướng thịt... mừng sinh nhật con dâu.

Chị Thái cho biết: “Mẹ chồng tôi nhớ tất cả ngày sinh của con cháu. Khi con cháu ở xa, bà sẽ chuyển khoản tiền mừng tuổi. Còn khi con cháu ở gần, bà sẽ trực tiếp đưa tiền hoặc tặng quà bánh. Đặc biệt, mẹ chồng đã tự mình vào bếp nấu canh rong biển, mua bánh kem… để ăn mừng sinh nhật của tôi. Trước đó, bà còn tặng thêm cho tôi 100 nghìn won để mua đồ ăn thỏa thích”.

Xem thêm:  MC Thanh Mai: Từ "Nữ hoàng ảnh lịch" đến hot TikToker

Đêm trước sinh nhật của con dâu, bà Kim Ok Soon đã ngâm rong biển trong nước. Không chỉ ngâm rong biển để nở thêm, bà còn cho thêm cá khô, hạt tía tô đã nghiền nhuyễn từ cây tự trồng của bà, và dầu mè vào nồi canh. Tất cả những thành phần trên hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt cho chén canh mừng sinh nhật con dâu.

Sáng sớm, sau khi đã chuẩn bị xong bữa canh, bà mang đến nơi làm việc của con dâu. Thấy con dâu bận rộn, bà từng muỗng một cho con dâu ăn cơm và canh nóng. Bà bảo chị phải ăn ngay dù chỉ một muỗng để mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc.

Chén canh rong biển được nấu bằng tấm lòng của mẹ chồng.

Ngoài canh rong biển, bà còn đi chợ mua thịt ba chỉ để nướng cùng kim chi để ăn trong bữa tối. Buổi trưa, bà còn tóc chăm chỉ, sau đó lại đến tiệm mua một chiếc bánh kem nhỏ. Biết cháu thích ăn gà rán, bà liền mua 2 con gà và chế biến chúng với 3 hương vị khác nhau.

Trong bữa tối, mẹ chồng tự tay nướng thịt, kim chi… còn chị Thái cầu nguyện và thổi nến. Xúc động trước tấm lòng của mẹ chồng, chị Thái ôm mặt khóc nức nở.

Mẹ chồng đáng kính, con dâu biết hiếu thảo

13 năm trước, chị Thái từ Việt Nam sang Hàn Quốc làm con dâu. Từ lần gặp đầu tiên cho đến bây giờ, mẹ chồng chị vẫn giữ nguyên tính cách chất phác, luôn quan tâm đến con cháu và sống rất nhân hậu.

Xem thêm:  Ứa nước mắt khi nhìn phòng tân hôn do bố mẹ chồng tương lai chuẩn bị

Để đón chào con dâu mới, bà Kim Ok Soon đã sửa sang lại căn nhà, mua giường và tủ mới cho phòng cô dâu. Bà còn mua rất nhiều quần áo mới và cất giữ trong tủ sẵn sàng cho con dâu mặc.

Năm 2009, khi chị Thái trở về Việt Nam thăm anh trai bị bệnh nặng, trước khi quay lại quê hương, chị đã nhận được nhiều trang sức bằng vàng mà mẹ chồng đã mua. Tính ra, lúc đó, số vốn đó cũng đã lên đến khoảng 50 triệu đồng.

Bà Kim Ok Soon hiền hậu và chất phác.

Bà nói với con dâu rằng khi đến nhà mẹ phải đeo vàng, để không ai nghĩ rằng làm dâu ở đây khó khăn. Chị Thái vẫn cẩn thận bảo quản những trang sức trân quý đó của mẹ chồng dù đã hiểu được tấm lòng của bà, nhưng chị không thích khoe khoang và không thích đeo những trang sức đắt tiền.

Trong thời gian chăm sóc sau sinh, chị Thái được mẹ chồng chăm sóc rất kỹ càng. Mỗi ngày, bà trực tiếp đưa đồ ăn vào phòng cho con dâu. Biết rằng con dâu thích ăn cánh gà rang nước tương, bà đi một quãng đường dài để mua cánh gà mới về. Bên cạnh cánh gà rang nước tương, bà còn nấu thêm một nồi canh rong biển để con dâu ăn lợi sữa.

Chị Thái khẳng định: “Bạn sẽ không thể tưởng tượng được ăn cơm trắng với canh rong biển và cánh gà rang nước tương ngon đến thế nào. Mẹ chồng tôi nấu những món đó rất ngon lành. Khi tôi ăn xong, bà còn đi cẩn thận rửa chén và ra đồng làm việc”.

Xem thêm:  Chuyện tình cảm đẹp: Cựu quân nhân cưới cô gái dũng cảm khiến lòng người xúc động

Bà Kim Ok Soon cùng làm việc và ăn cùng con dâu rất vui vẻ.

Bà rất yêu thương con dâu, không bao giờ chỉ trích hoặc phàn nàn về con dâu trước người khác. Bà giúp đỡ con dâu trong nhiều công việc mà không bao giờ than phiền. Với chị Thái, bà đúng là mẹ chồng đáng kính.

Để đáp lại tình yêu thương của mẹ chồng, chị Thái luôn giữ vai trò con dâu tốt, luôn chăm sóc và lo lắng cho bà từng trường từng tí. Vào ngày sinh nhật của bà, chị cũng chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ, có bánh kem và canh rong biển để mừng mẹ chồng thêm một tuổi.

Ngày 20/10, khi chị Thái tặng quà cho mẹ ruột, cũng đã mua quà tặng cho mẹ chồng. Bà rất thích món quà mà chị Thái tặng trong ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Source link: Tin Hành Lang