Mẹ Bạn Trai Hỏi Lương, Cô Giáo Mầm Non Chia Sẻ Thật Liền Nhận Kết Đắng

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Một sự chia sẻ đau lòng từ một cô giáo mầm non về việc bị mẹ bạn trai hỏi về thu nhập

Lương của cô giáo mầm non thấp hơn rất nhiều so với bạn trai

Suốt bữa ăn tối, tôi nhìn thấy bố mẹ bạn trai già cỗi. Họ thúc bách tôi ăn nhanh để đi thăm người thân đang ốm.

Sự khác biệt về thu nhập giữa cô giáo mầm non và bạn trai

Tôi vừa bước sang tuổi 30 và là một giáo viên mầm non ở một huyện vùng ven TP.HCM[^1^]. Trái ngược với công việc kinh doanh bất động sản của bạn trai, thu nhập của tôi chỉ từ 7-9 triệu đồng/tháng, trong khi bạn trai kiếm được từ 20-30 triệu đồng/tháng[^2^]. Sự khác biệt về thu nhập này khiến tôi cảm thấy rất thấp thỏm.

Những lo lắng và tự ti của cô giáo mầm non

Với mức lương thấp như vậy, tôi không thể tích lũy được số tiền đáng kể. Phần lớn thu nhập của tôi đều được dành cho việc nuôi bố mẹ, chỉ để lại một ít nhỏ để tiêu xài cho bản thân. Tuy ngoại hình không quá xinh đẹp, nhưng tôi thực sự trẻ trung hơn so với tuổi 30 của mình[^3^]. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa mở lòng với bất kỳ người đàn ông nào. Một phần là do lo lắng rằng nếu tôi kết hôn, bố mẹ sẽ không có ai để chăm sóc. Phần khác, tôi tự ti về thu nhập của mình. Tôi lo sẽ bị bạn trai coi thường hoặc nghi ngờ rằng tôi đang lợi dụng tiền bạc[^4^].

Xem thêm:  Vợ đau khổ nuôi gia đình, chồng bất lực yêu cầu tiền để vợ tự do

Người đàn ông hiện tại mang lại sự an ủi và lo lắng cho cô giáo mầm non

Rồi đến một ngày, tôi gặp được người đàn ông hiện tại. Anh ta khiến tôi cảm thấy yên tâm rằng anh sẽ lo lắng và chăm sóc cho tôi cả về tình yêu và tài chính. Sau 3 tháng hẹn hò, anh dẫn tôi về để gặp bố mẹ anh. Anh cho tôi biết rằng bố mẹ anh có tính khó tính và quan trọng vấn đề vật chất[^5^].

Lo âu trước việc bố mẹ bạn trai hỏi về thu nhập

Anh khuyên tôi nên cẩn thận khi bố mẹ hỏi về thu nhập của tôi. Tôi cảm thấy rất khó chịu và nghĩ rằng không cần phải giấu giếm. Nếu may mắn xác định trên đường đi, nếu bố mẹ anh biết tôi đã nói dối, chúng tôi sẽ rất khó xem mặt nhau[^6^]. Tôi chỉ hy vọng bố mẹ bạn trai sẽ không đề cập đến vấn đề nhạy cảm này để cuộc gặp gỡ trở nên trọn vẹn hơn.

Bất ngờ và khó chịu khi bố mẹ bạn trai hỏi về thu nhập

Tuy nhiên, không ai hiểu bố mẹ hơn con cái của họ. Anh ta dẫn tôi vào một ngôi nhà lộng lẫy, với nhiều cây kiểng trong khuôn viên. Bố mẹ bạn trai ngồi trong phòng khách và uống trà. Thấy tôi, họ mời tôi vào nhà với sự niềm nở. Sau vài câu chuyện, mẹ của bạn trai gọi tôi xuống bếp để giúp bà dọn bàn ăn. Trong khi ở trong bếp, bà đã hỏi về gia đình và nghề nghiệp của tôi. Khi nghe tôi là giáo viên mầm non, bà nhíu mày và hỏi: “Giáo viên thì chắc lương bổng không cao phải không em?”. Tôi cảm thấy khó xử và trả lời thật về thu nhập của mình[^7^].

Xem thêm:  Lấy người không yêu, quan hệ căng thẳng

Sự thất vọng khi bố mẹ bạn trai nhắc về lượng tiền cần thiết để sống thoải mái

Sau đó, bà thở dài và nói tiếp: “Ngày nay, để sống thoải mái, tổng thu nhập của vợ chồng phải từ hơn 40 triệu đồng/tháng. Nếu không ổn định về mặt kinh tế, hôn nhân sẽ không hạnh phúc, xung đột từ vấn đề này đến vấn đề khác. Vợ chồng còn phải có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ nữa”[^8^]. Dù bữa ăn có nhiều món ăn ngon và đắt tiền, nhưng tôi cảm thấy thật đắng lòng và không thể nuốt xuống.

Mối lo và sự khó chịu trong cuộc gặp gia đình

Suốt bữa ăn tối, bố mẹ bạn trai không còn hỏi thăm chuyện của tôi. Họ chỉ thúc bách chúng tôi ăn nhanh để có thể tới thăm người thân đang ốm. Tôi hiểu được tình hình và đứng dậy để tạm biệt họ. Bố mẹ của bạn trai cản lại để giữ anh ta ở lại, trong khi tôi phải tự đi gọi xe ôm công nghệ. Với nước mắt trên mắt, tôi bước đi và con đường phía trước trở nên mờ mịt[^9^].

Đọc thêm:

Xem thêm:  Nhớ món kẹo lạc của bà trong dịp Tết

Tin Hành Lang

[^1^]: giáo viên mầm non – liên kết đến bài viết này
[^2^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^3^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^4^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^5^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^6^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^7^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^8^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^9^]: Thông tin thuộc bài gốc
[^10^]: Chồng Lương 50 Triệu, Vợ Vẫn Quyết Ly Hôn Vì Một Tin Nhắn
[^11^]: Chồng Nhật Bật Khóc Khi Đọc Thư Của Vợ Việt Trong Tiệc Kỷ Niệm Ngày Cưới
[^12^]: Sau Cuộc Hôn Nhân Địa Ngục, Nhất Định Là Nắng Ấm