Máy xúc phá dỡ hơn 100 ki ốt, điểm giữ xe ở bãi biển Cửa Lò

Máy xúc phá dỡ hơn 100 ki ốt, điểm giữ xe ở bãi biển Cửa Lò

Chiều ngày hôm nay, Tin Hành Lang xin chia sẻ với các bạn một thông tin thú vị về công tác chỉnh trang đô thị tại thị xã Cửa Lò. Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Cửa Lò, ông Hoàng Năng Hiệp, đã thông báo rằng cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 ki ốt và 16 bãi giữ xe đã được tháo dỡ hoàn toàn.

Tiếp tục tháo dỡ các ki ốt

Các ki ốt còn lại sẽ tiếp tục tháo dỡ trong thời gian tới. Kế hoạch của thị xã là giải toả tổng cộng 225 ki ốt và bãi giữ xe tại 3 phường Nghi Thu, Thu Thuỷ và Nghi Hương. Dự kiến, việc tháo dỡ sẽ hoàn thành vào ngày 30/10, sau đó các hộ dân sẽ bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng.

Những điểm nhấn quan trọng

Phường Thu Thuỷ là địa phương có số lượng ki ốt cần giải toả lớn nhất. Đến hiện tại, đã có 4/105 ki ốt và bãi giữ xe được tháo dỡ. Còn lại, 9 ki ốt đang trong quá trình tháo dỡ và 38 ki ốt đã chuyển hết đồ, sẵn sàng cho việc tháo dỡ.

Xem thêm:  Bãi biển nơi Elon Musk bị tố ngoại tình là điểm du lịch siêu đông đúc mùa hè

Chủ động tháo dỡ để chỉnh trang đô thị

Một chủ ki ốt trong khu vực chia sẻ: “Tôi hoàn toàn nhất trí với kế hoạch giải tỏa để chỉnh trang đô thị, vì vậy tôi quyết định tự tháo dỡ ki ốt trước ngày hết hạn. Trong thời gian tới, khi chính quyền bố trí mặt bằng kinh doanh tại trục đường chính phía tây đường Bình Minh, tôi sẽ tham gia đấu giá để có được vị trí mới cho kinh doanh của mình”.

Phố biển Cửa Lò trong mắt người dân

Gia đình chị Hợi, có 3 con, đang gánh nặng kinh tế đè lên vai vợ chồng. Chị Hợi chia sẻ: “Tôi đã tranh thủ thu thập chai lọ, sắt vụn từ công tác tháo dỡ. Mỗi ngày, tôi thu thập được khoảng 15kg sắt vụn, bán cho cơ sở thu mua phế liệu với giá gần 200.000 đồng. Số tiền này giúp đỡ gia đình chúng tôi trang trải cuộc sống hàng ngày”.

Gặp gỡ địa phương

Các tổ chức trong địa phương như Khách sạn Bưu điện, Trung tâm Viễn thông Cửa Lò, Công ty cổ phần giống nuôi trồng thủy sản Nghệ An và Trạm đo nước dâng trong bão Cửa Lò đã được tổ chức làm việc với chính quyền địa phương. Đã có một số đơn vị đồng ý với phương án di dời, tháo dỡ. Riêng Nhà nghỉ dưỡng 382 Bộ Công an, thị xã sẽ tiến hành tháo dỡ sau khi đã phê duyệt quy hoạch.

Xem thêm:  Đám mây hình đĩa bay ngoài hành tinh thu hút sự chú ý

Khó khăn trong công tác tháo dỡ

Qua rà soát và đo đếm sơ bộ, tổng khối lượng bồi thường cho các đơn vị nêu trên là tương đối lớn, gần 100 tỉ đồng. Trong đó, tổng số tiền bồi thường cho Nhà nghỉ dưỡng 382 là hơn 60 tỉ đồng. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho thị xã Cửa Lò khi phải đối mặt với sự gia tăng các khoản chi phí này.

Tiến độ tháo dỡ chững lại

Theo ông Hiệp, hiện nay tiến độ tháo dỡ có dấu hiệu chậm lại. Ông lý giải rằng một số hộ dân đang chờ cuộc tiếp dân với lãnh đạo tỉnh Nghệ An vào ngày 17/10 tới, trong đó có một đơn kiến nghị xin gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng thêm 1 năm.

Tin Hành Lang rất vui khi chia sẻ với các bạn về quá trình tháo dỡ ki ốt và bãi giữ xe tại bãi biển Cửa Lò. Hy vọng công tác chỉnh trang đô thị sẽ được thực hiện thành công, mang lại một cảnh quan đô thị mới cho thị xã. Đừng quên theo dõi Tin Hành Lang để cập nhật những thông tin hấp dẫn và bổ ích!

Nguồn: Tin Hành Lang