Máy bay Nga không kích mục tiêu Ukraine trên đảo Rắn – Tin Hành Lang

Máy bay Nga không kích mục tiêu Ukraine trên đảo Rắn

Nga không kích mục tiêu Ukraine trên đảo Rắn, một sự việc đáng chú ý trên Biển Đen. Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã không kích vào mục tiêu Ukraine trên đảo Rắn, hạ một số binh sĩ của Kiev sau khi nhóm binh sĩ Ukraine lên đảo để thượng cờ.

Việc không kích của Nga

Vào s.á.ng ngày 7/7, một số quân nhân Ukraine đã lên đảo Rắn từ một thuyền máy và treo cờ lên để chụp ảnh. Ngay lập tức, một máy bay của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã phóng tên lửa chính xác vào đảo Rắn, hạ một số binh sĩ Ukraine. Quân đội Ukraine đã xác nhận vụ không kích của Nga và cho biết rằng 2 tên lửa đã gây hư hỏng cầu tàu trên đảo.

Đảo Rắn – Vị trí chiến lược

Đảo Rắn nằm cách mũi cực Nam của Ukraine khoảng 48 km và cách bán đảo Crimea khoảng 300 km. Hòn đảo này có vị trí chiến lược trên Biển Đen với ý nghĩa đặc biệt đối với cả Nga và Ukraine. Nga đã kiểm soát đảo này ngay từ những ngày đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2 và chỉ rút quân hồi tháng trước.

Xem thêm:  Mách bạn cách cho trẻ ăn mật ong đúng cách

Chủ quyền tranh cãi

Nga tuyên bố rằng đảo Rắn vẫn nằm trong tầm kiểm soát của tên lửa cũng như các lực lượng hải quân, không quân Nga. Việc rút quân chỉ là biện pháp nhằm hạn chế thương vong cho binh sĩ. Tuy nhiên, giới chức Ukraine cho rằng họ kiểm soát hoàn toàn đảo Rắn và cáo buộc Nga tiếp tục t.ấ.n c.ô.ng hòn đảo.

Tin Hành Lang – Điểm tin uy tín

Thông tin này được tổng hợp từ nguồn tin Dantri.com.vn. Tin Hành Lang là nền tảng tin tức uy tín, nhanh chóng cung cấp những thông tin mới nhất trong nước và quốc tế. Với sự đa dạng về các lĩnh vực như thế giới, kinh tế, xã hội, giải trí, Tin Hành Lang là địa chỉ tin cậy cho bạn trên mọi nền tảng.

Đọc thêm: Tin Hành Lang