Máy bay bốc cháy: Tiếp viên và cơ trưởng rời bỏ hành khách trong tình huống nguy hiểm

Máy bay bốc cháy, cơ trưởng và tiếp viên chạy trước bỏ mặc hành khách

airplane


Một chuyến bay từ Barcelona (Tây Ban Nha) đến Birmingham (Anh) đã trở thành một tình huống đáng sợ khi máy bay bất ngờ bốc cháy. Anh Andrew Benion, một hành khách có mặt trên chuyến bay, đã kể lại sự việc đáng kinh ngạc này. Khói bắt đầu bốc lên và tiếp viên đứng lên báo cho cơ trưởng biết. Tuy nhiên, thay vì giúp đỡ hành khách, cả hai đã nhanh chóng rời bỏ máy bay mà không quan tâm đến sự an toàn của hành khách.

Hành khách bị lãng quên

Anh Benion cho biết một viên phi công đã chạy vào buồng lái để thông báo cho cơ trưởng. Khi cửa trước máy bay mở ra, cơ trưởng đã chạy ra khỏi máy bay trước tiên. Các tiếp viên trên chuyến bay cũng nhanh chóng rời khỏi máy bay, chỉ còn lại một tiếp viên duy nhất. Anh Benion cho biết ông đã biết được rằng máy bay đang bốc cháy thông qua một hành khách Tây Ban Nha biết tiếng Anh. Hành động thiếu trách nhiệm của phi hành đoàn khiến anh Benion tức giận.

Xem thêm:  Nhiều người biến dạng mặt, nhiễm trùng tay chân nặng vì đi xăm và xóa xăm

evacuation


Sau khi toàn bộ phi hành đoàn đã rời khỏi máy bay, hành khách mới được di dời và an toàn. Tuy nhiên, hành động này đã gây ra sự bức xúc và chỉ trích từ phía hành khách. Việc rời bỏ hành khách trong tình huống nguy hiểm này đã khiến nhiều người nghĩ đến việc so s.á.nh với vụ việc tương tự trên tàu Costa Concordia.

So s.á.nh với vụ việc trên tàu Costa Concordia

Vụ việc trên tàu Costa Concordia xảy ra vào tháng 1/2012 khi tàu đ.â.m vào đá ngoài khơi bờ biển Italy. Trong tình huống khẩn cấp, thuyền trưởng tàu, Francesco Schettin, đã từ chối giúp đỡ hành khách và lên xuồng cứu sinh trước. Hành khách phải nhảy xuống nước và 32 người đã thiệt mạng. Schettin sau đó đã bị kết án 16 năm tù vì những hành động lãng quên và thiếu trách nhiệm.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân gây ra vụ cháy trên máy bay, nhưng hành động của cơ trưởng và tiếp viên trong trường hợp này đã gây ra sự lo ngại và chỉ trích từ phía công chúng.

FAQs

1. Vụ cháy trên máy bay đã gây thiệt hại gì?
Hiện chưa có thông tin về thiệt hại gây ra bởi vụ cháy trên máy bay.

2. Cơ trưởng và tiếp viên có bị trừng phạt vì hành động của mình không?
Hiện chưa có thông tin về việc trừng phạt đối với cơ trưởng và tiếp viên.

Xem thêm:  Khởi tố nguyên cán bộ thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc

3. Những biện pháp an toàn dự phòng được thực hiện trong trường hợp này là gì?
Thông tin về biện pháp an toàn dự phòng trong trường hợp này chưa được tiết lộ.

Kết luận

Vụ việc máy bay bốc cháy và hành khách bị bỏ rơi gây ra sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía công chúng. Tuy nhiên, vẫn cần chờ thông tin chi tiết từ phi công và các nhà chức trách để có cái nhìn toàn diện về sự việc. Tin Hanh Lang cam kết cung cấp thông tin cập nhật và tổng quan về các sự kiện đáng chú ý, giúp bạn hiểu rõ hơn về những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực tin tức và làm đẹp.

Đỗ An