Mất khả năng ‘chuyện ấy’ vì việc tự tiêm silicon tăng kích thước ‘cậu nhỏ’

Mất khả năng 'chuyện ấy' vì việc tự tiêm silicon tăng kích thước 'cậu nhỏ'

Nguy hiểm của việc tự tiêm silicon

Ảnh minh họa

Theo một bài viết trên Tin Hành Lang, một nam giới đã đến khám tại phòng khám nam khoa với tình trạng dương vật bị biến dạng và mất khả năng q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c bình thường sau khi tự tiêm silicon. Người bệnh cũng trải qua các triệu chứng như rối loạn tiểu tiện, đau và sưng ở dương vật.

Nguyên nhân và hậu quả

Người bệnh cho biết đã tự tiêm silicon khoảng 20 năm trước khi làm nghề đánh bắt cá trên biển. Do thấy nhiều đồng nghiệp tự mua túi silicon và tự tiêm vào da bao quy đầu dương vật để làm tăng kích thước, anh ta cũng đã làm theo. Ban đầu, dương vật của anh ta đã lớn hơn và vẫn có thể hoạt động t.ìn.h d.ụ.c bình thường.

Tuy nhiên, trong khoảng 3 năm gần đây, khối da quy đầu của anh ta trở nên to hơn, biến dạng và không thể trở về trạng thái bình thường. Anh ta cũng gặp khó khăn trong việc q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c và đã phải nhập viện để lấy bỏ khối silicon.

Xem thêm:  Nhiều sản phụ tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM bị quấy rối sau khi xuất viện

Phẫu thuật và phục hồi

Sau khi nhập viện, các bác sĩ định chẩn đoán rằng đây là trường hợp viêm xơ tổ chức dưới da quy đầu dương vật gây ra bởi việc tiêm silicon vào da trong một thời gian dài. Vì vậy, họ quyết định phẫu thuật để loại bỏ toàn bộ khối silicon và tái tạo da dương vật cho người bệnh.

Sau hai tuần phẫu thuật, người bệnh đã được xuất viện và chức năng sinh lý và t.ìn.h d.ụ.c của dương vật đã được khôi phục bình thường.

Đánh giá của chuyên gia

Theo bác sĩ Trần Quang Phúc, các trường hợp tự tiêm silicon vào dương vật tương tự như trường hợp này đã được nhiều bệnh viện tiếp nhận, đặc biệt là ở những người dưới 40 tuổi và những người làm nghề đi tàu biển đánh cá.

Việc tiêm các chất như silicon vào cơ thể là rất nguy hiểm, chúng có thể gây viêm nhiễm và kích thích các phản ứng viêm. Ngoài ra, silicon mua từ nguồn không đáng tin cậy có thể gây ra các biến chứng như tạo xơ và biến dạng dương vật, đau và nhiễm trùng nặng có thể gây tổn thương da dương vật.

Dù việc tăng kích thước dương vật có thể là một mong muốn của nhiều người, tuy nhiên, việc tự tiêm các chất như silicon là không an toàn và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe t.ìn.h d.ụ.c.

Xem thêm:  Dùng thuốc giảm đau không đúng cách, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu

Nguồn: Tin Hành Lang