MỞ ĐẦU

Mạo nhận cháu lãnh đạo, Nguyễn Thị Dung lừa hàng trăm triệu chạy việc

Cháu lãnh đạo lừa hàng trăm triệu đồng để chạy việc

Nguyễn Thị Dung bị bắt


Ảnh: CACC

VKSSND huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) vừa xác nhận việc khởi tố và bắt tạm giam một đối tượng đã mạo nhận quen biết nhiều lãnh đạo, nhằm chiếm đoạt gần 180 triệu đồng.

ĐIỀU TRA LỪA ĐẢO

Mạo nhận quen biết lãnh đạo

Theo thông tin từ VKSSND huyện Cư Kuin, tối ngày hôm nay (10/2), đã được xác nhận rằng đối tượng Nguyễn Thị Dung, cư trú tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ (Gia Lai), đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào năm 2018, Dung đã tiếp cận bà N.T.V. (SN 1975, trú tại xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) thông qua mạng xã hội Facebook.

Dung đã tự giới thiệu mình là cháu của nhiều lãnh đạo UBND các tỉnh và huyện trên toàn quốc. Điều này đã thuyết phục bà N.T.V. đồng ý xin việc cho con gái của bà vào làm việc trong ngành giáo dục tại huyện Cư Kuin.

Xem thêm:  Chồng của con gái nổ súng và khống chế mẹ vợ hàng giờ

Bà N.T.V. đã tín nhiệm Dung và nhường cho cô ta số tiền 176 triệu đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chờ đợi, con gái của bà vẫn chưa có công việc. Vì vậy, bà đã quyết định đưa vụ việc lên Công an huyện Cư Kuin.

Sau khi điều tra, Công an huyện Cư Kuin đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Dung để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

KẾT LUẬN

Vụ việc này là một cảnh báo cho mọi người cần cẩn trọng và không nên tin tưởng vào những lời mời xin việc đến từ những người không rõ danh tính. Chúng ta nên xác minh và xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch nào để tránh rơi vào những tình huống lừa đảo tương tự.