Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư: Kẻ giả danh “vòi” tiền doanh nghiệp

Mao danh So Ke hoach va Dau tu voi tien - Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư: Kẻ giả danh "vòi" tiền doanh nghiệp

Trong thời gian gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp trên địa bàn về việc có những cá nhân, tổ chức giả danh và mời doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo, tập huấn. Điều đáng nói là, những doanh nghiệp này bị yêu cầu gửi giấy đăng ký tham gia kèm theo việc ứng trước kinh phí 1 triệu đồng để nhận tài liệu. Sau đó, khi doanh nghiệp tham dự khóa học, số tiền trên sẽ được hoàn lại 1/2.

Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Tuy nhiên, Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc đã khẳng định rằng đây là hành vi mạo danh. Cơ quan này không có bất kỳ đề nghị nào đối với doanh nghiệp về việc tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn như những phản ánh trên.

Các buổi đào tạo, tập huấn do Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức sẽ có văn bản và xác nhận cụ thể từ cơ quan chủ trì, đơn vị, doanh nghiệp được mời tham gia.

Xem thêm:  Rắn hổ mang chúa xâm nhập trường học: Sự kiện đáng lo ngại và giải pháp bảo vệ môi trường

Với thông báo này, Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh cảnh giác và tránh bị lợi dụng bởi những kẻ xấu. Trong trường hợp phát hiện các biểu hiện tương tự, Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc khuyến nghị cơ quan, đơn vị và cá nhân liên hệ với Sở KH&ĐT (số điện thoại 0936.010.468 hoặc 0972.171.188 hoặc email: ttncdpivp@gmail.com) để kiểm tra lại thông tin hoặc phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, tình hình kinh tế – xã hội của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022 đã có sự hồi phục đáng kể, thu ngân sách tăng khá. Các chế độ, chính sách xã hội và an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng và an ninh được giữ vững. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 20.650 tỷ đồng, đạt 65% dự toán, trong đó, thu nội địa đạt 17.700 tỷ đồng.

Trong thời gian này, Vĩnh Phúc đã thu hút vốn đầu tư trong nước ước đạt trên 7.743 tỷ đồng. Riêng thu hút vốn FDI đạt khoảng hơn 220 triệu USD, bằng 76% so với cùng kỳ năm 2021. Số lượng doanh nghiệp mới thành lập đến giữa tháng 6/2022 đạt hơn 660 doanh nghiệp. Có hơn 260 doanh nghiệp quay trở lại thị trường, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước…

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/mao-danh-so-ke-hoach-va-dau-tu-voi-tien-doanh-nghiep-20220730170635752.htm


Đôi lúc, trong cuộc sống kinh doanh, chúng ta có thể gặp phải những kẻ lừa đảo, giả danh các tổ chức, cơ quan chính quyền để lấy tiền của doanh nghiệp. Hãy cẩn trọng và cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình. Tin Hành Lang luôn cập nhật thông tin chính xác và tin cậy về các vấn đề kinh doanh, xã hội.

Xem thêm:  Bảo vệ doanh nghiệp có thể được trang bị dùi cui điện, súng bắn điện