Lúc mất việc mới biết chị chồng thiếu lòng

Lúc mất việc mới biết chị chồng thiếu lòng

Nhóm anh em đông đảo

Tôi có một nhóm anh em rất đông đảo trong nhà chồng, nhưng tôi chỉ thực sự thân thiết với chị ba. Chị lớn hơn tôi 4 tuổi, thông minh và hiểu tâm lý của người khác, vì vậy tôi luôn cảm thấy thoải mái để nói chuyện và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với chị.

Từ sớm đã có tình cảm với chị

Ngay từ khi tôi mới làm dâu, tôi đã có cảm tình với chị bởi vì chị rất nhanh nhẹn và thông minh. Khi đó, chị đang chăm sóc hai đứa con nhỏ một mình, trong khi chồng chị đi làm xa ở Quảng Ninh. Tôi đã luôn mang đồ ngon cho chị mỗi khi có dịp.

Sự đổ vỡ trong niềm tin

Đây là bức tranh gia đình mà tôi từ lâu mong muốn. Lúc tôi mang bầu và có con, chị luôn đến giúp đỡ tôi. Tôi rất biết ơn và luôn coi chị như chị ruột.

Đáp lại sự mong chờ của tôi, chị lạnh lùng nói rằng nhà không có dư

Khoảng năm 2018, chị mượn tôi một số tiền nhỏ vì gia đình đang cần tiền để trả học phí cho con trai lớn mà chị và chồng bị vướng. Tôi đã không do dự chuyền tiền cho chị.

Xem thêm:  Rối bời khi phát hiện mang song thai với người đàn ông nghiện cờ bạc

Sau khoảng ba tháng từ lần mượn đó, chị đến nhà tôi và khóc than, nói rằng chồng chị đã đánh đàn bà, nợ người khác cả trăm triệu và cần tôi giúp đỡ. Tôi sửng sốt vì số tiền đó không phải là con số nhỏ. Nếu tôi nói chuyện với chồng, có thể anh ta sẽ xoay xở được, nhưng chị nài nỉ tôi không nên để chồng biết vì sợ mất tình cảm anh em.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng, vì yêu thương chị và vì những lời thuyết phục của chị, tôi đã đi vay nợ bạn bè tại nơi làm việc để có đủ tiền giúp chị trả nợ cho chồng.

Sự khác biệt trong đối xử

Từ sau lần ấy, tôi nhận ra chị ngày càng yêu cầu tôi nhiều hơn và mỗi lần đều rất khẩn cấp. Tôi vừa thương chị, vừa khó lòng từ chối vì chị là người từ nhà chồng, do đó, tôi thường cho chị vài triệu đồng, đôi khi để chị chi trả cho con ốm, đôi khi để chị sửa xe, trả tiền điện…

Cũng có lúc, chị trả tiền và cũng có lúc chị hẹn giờ mà không đến. Cho dù vậy, chúng tôi vẫn tôn trọng và coi chị là người thân trong lòng, dù chúng tôi từng bị chị nói dối một vài lần.

Lúc mất việc mới biết chị chồng thiếu lòng

Cuối năm nay, công ty tôi đang trượt dốc, sếp buộc phải dừng hợp đồng và giảm nhân sự. Thật không may, tôi nằm trong danh sách bị sa thải. Đối với chồng, anh ấy cũng không khá hơn khi kinh doanh ngày càng khó khăn. Tôi đã nghỉ việc hai tháng qua, thực sự cảm thấy bế tắc. Tôi đang tìm kiếm công việc mới nhưng chưa có kết quả và cộng thêm hàng loạt chi phí hàng tháng, chúng tôi đang gặp khó khăn.

Xem thêm:  5 món ăn sáng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mỗi ngày

Mọi thứ xảy ra xui xẻo, con tôi ốm, tôi mất việc làm, cha tôi mới nhập viện vì bị đau thận. Với tình thế này, tôi đã đến nhà và xin vay tiền chị.

Tôi thất vọng vì từng giúp và coi chị như chị ruột

Đáp lại mong đợi của tôi, chị lạnh lùng nói: “Chị không có tiền dư gì cả”. Tôi bất ngờ khi nghe câu đó, bất ngờ vì chị thờ ơ đến vậy, dù trước đây tôi đã cố gắng giúp đỡ chị.

Tưởng rằng việc chị không cho mượn là xong, nhưng chị còn đi nói xấu và bịt tai hắt hủi, nói rằng tôi chỉ mượn tiền để giúp đỡ gia đình ngoại, tiền mà chồng tôi kiếm cũng là để nuôi nhà ngoại…

Tôi cảm thấy tổn thương hết sức vì dù sao tôi cũng đã từng giúp đỡ chị và coi chị như chị ruột. Tôi tưởng chị cũng yêu thương tôi, nhưng thực ra chị chỉ quan tâm khi tôi có tiền, còn khi tôi gặp khó khăn, chị lạnh lùng quay lưng.

Tuy vậy, những khó khăn và sự mất việc đã khiến tôi nhận ra ý nghĩa thực sự của chị chồng, và đảm bảo rằng tôi sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm của quá khứ.

Theo Phụ nữ TP.HCM