Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Nổi bật: Khi thất nghiệp mới thấy chị chồng thiếu lòng nhân ái

Nhà chồng của tôi có nhiều anh em, nhưng tôi chỉ thân thiết với chị ba. Chị ba lớn hơn chồng tôi 4 tuổi, rất thông minh và có tâm. Vì vậy, tôi luôn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện, chia sẻ với chị về mọi điều trong cuộc sống.

Một mối q.u.a.n h.ệ tốt đẹp

Ngay từ khi tôi mới làm dâu, tôi đã có cảm tình với chị, vì chị rất nhanh nhẹn và khéo léo. Khi đó, chị đang tự mình nuôi hai đứa con nhỏ, trong khi chồng chị đi làm xa ở Quảng Ninh. Vì vậy, mọi lúc tôi thấy có điều gì tốt, tôi luôn tặng quà cho chị.

Từ nhỏ, vì không có anh chị em, tôi luôn ao ước được có sự quan tâm từ anh chị em ruột. Trong thời gian tôi mang bầu và có con nhỏ, chị thường đến giúp đỡ tôi. Tôi rất biết ơn và luôn coi chị như chị ruột.

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Đáp lại sự mong đợi của tôi, chị lạnh lùng nói rằng gia đình không có dư (Ảnh minh họa).

Xem thêm:  Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Giúp đỡ nhau trong khó khăn

Vào khoảng năm 2018, chị mượn tôi một số tiền nhỏ, nói rằng gia đình cần tiền để trang trải học phí cho đứa con lớn nhưng anh chị lại gặp khó khăn. Tôi không ngần ngại mà gửi tiền cho chị.

Ba tháng sau lần mượn đó, chị đến nhà tôi, khóc nức nở và kể rằng chồng chị mới chơi bời, nợ người khác cả trăm triệu, cần tôi giúp đỡ. Tôi hoảng hốt vì số tiền đó không phải là ít. Nếu tôi nói chuyện với chồng, có thể chúng tôi sẽ xoay xở được, nhưng chị nhất quyết nài nỉ tôi đừng để chồng biết, vì sợ mất tình cảm anh em.

Tôi đã nghĩ suy rất lâu, đắn đo mãi. Cuối cùng, vì yêu quý chị và vì những lời chị thuyết phục, tôi đã mượn tiền từ bạn bè ở nơi làm để giúp chị trả nợ cho chồng.

Sau đó, tôi nhận thấy chị ngày càng cầu xin tôi nhiều hơn và mọi lần đều rất khẩn thiết. Từ tình yêu quý chị và khó lòng từ chối được vì chị cũng là người trong nhà chồng, tôi thường xuyên đưa cho chị một số tiền nhỏ, có khi để chị lo cho đứa con ốm, có khi giúp chị sửa chiếc xe, đóng tiền điện…

Dù chị cũng trả lại một số tiền và cũng có lúc chị hẹn lần lữa, nhưng cho đến khi chồng tôi biết chuyện và làm ầm lên vì khoản nợ trăm triệu đồng, sau đó anh chị mới trả lại cho chúng tôi. Đó cũng là lúc tôi tình cờ biết được chị có tiền dư, đã mua mảnh đất cùng bạn bè và đang gặp khó khăn, chứ không phải là nợ nần do chơi bời như chị đã nói.

Xem thêm:  Thanh Hóa Điều Động và Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Mới

Vì mất dần lòng tin vào chị, tôi gặp chị ít hơn. Chị cũng giận dỗi và tạo khoảng cách với gia đình tôi. Thậm chí, trong sinh nhật của cháu, chị cũng không tham dự, mặc dù đã mời trước đó một tuần. Tuy vậy, trong lòng chúng tôi vẫn tôn trọng và xem chị như người thân, dù đã từng bị chị nói dối vài lần.

Khi thất nghiệp, mới biết chị chồng cạn nghĩa

Cuối năm nay, công ty tôi gặp rủi ro kinh doanh và sếp đành phải huỷ bỏ hợp đồng, giảm số nhân sự. Tiếc thay, tôi cũng nằm trong danh sách đó. Với chồng tôi, tình hình kinh doanh cũng ngày càng khó khăn. Hai tháng qua, tôi thất nghiệp và chưa tìm được việc mới, cộng thêm hàng loạt khoản phải trả hàng tháng, chúng tôi rơi vào tình trạng thiếu hụt.

Mọi thứ đều trở nên xui xẻo, đứa con ốm, tôi thất nghiệp, và cha tôi vừa nhập viện vì bệnh thận. Tôi đã đến nhà chị, xin vay tiền.

![Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa](https://static-images