Lực lượng ủng hộ Nga sắp kiểm soát thêm một thành phố tại Ukraine

Lực lượng thân Nga tuyên bố sắp kiểm soát thêm 1 thành phố của Ukraine

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về diễn biến mới nhất của cuộc xung đột tại Ukraine. Lực lượng ủng hộ Nga đã tuyên bố sẽ kiểm soát thêm một thành phố quan trọng tại nước này. Điều này đang làm dấy lên những lo ngại về tình hình an ninh khu vực.

Quân đội Nga sắp chiếm kiểm soát thành phố mới

Theo thông tin từ ông Denis Pushilin, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR), quân đội Nga đã tiến vào thành phố Maryinka ở phía tây tỉnh Donetsk và kiểm soát tất cả các tòa nhà cao tầng. Ông Pushilin tỏ ra tự tin rằng Nga sẽ sớm hoàn toàn kiểm soát thành phố này.

Mở rộng tiến công đến thành phố Krasnogorovka

Ông Pushilin cũng nhấn mạnh rằng, nếu thành phố Maryinka được kiểm soát, Nga và các lực lượng ủng hộ Nga có thể mở rộng tiến công đến thành phố Krasnogorovka. Đây là nơi mà quân đội Ukraine đang tập trung để t.ấ.n c.ô.ng thành phố Donetsk.

Dấu hiệu tăng cường t.ấ.n c.ô.ng

Hiện tại, chưa có bất kỳ phản ứng nào từ phía Ukraine về những thông tin trên. Tuy nhiên, chúng ta không thể không nhắc đến việc Nga đã gia tăng sự t.ấ.n c.ô.ng tại mặt trận Donbass, bao gồm cả tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine. Thành phố Donetsk đang trở thành một chiến trường khốc liệt và đẫm máu.

Xem thêm:  Nga tiết lộ những tổn thất nghiêm trọng của Ukraine sau cuộc tập kích diện rộng

Theo các chuyên gia quan sát, chiến lược của Nga là kiểm soát hoàn toàn khu vực Donbass, sau khi đã bị đẩy lui khỏi thành phố Kherson và Kharkov.

Chuẩn bị cho một đợt t.ấ.n c.ô.ng quy mô lớn

Theo thông báo từ người phát ngôn của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine – Andriy Yusov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho tân tổng chỉ huy chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine – Valeriy Gerasimov, nhằm mục tiêu kiểm soát hoàn toàn khu vực Donbass trước tháng 3. Người phát ngôn cũng cho biết rằng Kiev đang đánh giá Nga đang chuẩn bị cho một đợt t.ấ.n c.ô.ng quy mô lớn vào tháng 2 hoặc tháng 3 tới.

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin – Dmitry Peskov, đã từ chối bình luận về thông tin này và nói: “Tôi không thể và cũng không có ý định bình luận về điều đó”.

Điều này cho thấy tình hình tại Ukraine đang rất căng thẳng và có nguy cơ leo thang xung đột. Chúng ta hãy cùng theo dõi và hy vọng rằng những cuộc đàm phán sẽ diễn ra để giải quyết diplomatically xung đột này.

Tin Hành Lang