Lực lượng thân Nga tiêu diệt 2 xe tăng và 60 binh sĩ Ukraine, đẩy khỏi vùng chiến đấu

Lực lượng thân Nga tiêu diệt 2 xe tăng và 60 binh sĩ Ukraine, đẩy khỏi vùng chiến đấu

Tiêu đề mới: Lực lượng thân Nga tiêu diệt 2 xe tăng và 60 binh sĩ Ukraine, đẩy khỏi vùng chiến đấu

Các binh sĩ Ukraine pháo kích vào các mục tiêu của Nga tại Donetsk (Ảnh: Reuters)

Quân đội Ukraine gánh chịu thất bại trong cuộc giao tranh

Trong một tuyên bố được công bố ngày 1/12, văn phòng báo chí của lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết quân đội Ukraine đã gặp thiệt hại nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh tại khu vực này.

Theo tuyên bố, với sự hỗ trợ từ lực lượng chủ lực của Nga, dân quân DPR đã tiêu diệt 2 xe tăng chiến đấu chủ lực là T-72 và T-64BV, 2 pháo tự hành D-30, 7 xe bọc thép chở quân và 6 máy bay không người lái của phe đối lập. Ngoài ra, 60 binh sĩ Ukraine cũng đã bị đẩy khỏi vùng chiến đấu.

Khu vực Donetsk và Lugansk – Điểm nóng của quân đội Ukraine và Nga

Gần đây, khu vực Donetsk và Lugansk tại miền Đông Ukraine đã trở thành một điểm nóng trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Quân đội Ukraine đang nỗ lực giành lại các vùng lãnh thổ ở khu vực này trước khi mùa đông tới, ảnh hưởng tới hoạt động chiến đấu.

Xem thêm:  Nga bác tin dùng nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ukraine làm "lá chắn"

Pháo phản lực phóng loạt của quân đội Ukraine khai hỏa (Ảnh: Reuters)

Cùng với lực lượng chủ lực của Nga, lực lượng dân quân ly khai ở Donetsk và Lugansk đã gây nhiều thiệt hại cho quân đội Ukraine. Báo New York Times của Mỹ ghi nhận rằng quân đội Ukraine đã phải chịu mất nhiều binh sĩ sau cuộc đáp trả của quân đội Nga. Theo New York Times, các bác sĩ Ukraine đã xác định được gần 300 binh sĩ đã bị thương sau cuộc đáp trả này.

Để bù đắp cho thiệt hại ở Donbass, có nhiều thông tin cho biết quân đội Ukraine đã triển khai lực lượng dự bị tinh nhuệ từ Lữ đoàn dù số 80 và 81, cũng như Lữ đoàn tấn công đường không số 95 để hỗ trợ mặt trận này.

Nguồn: Tin Hành Lang